กกต.ชวนคนลำปางใช้สิทธิ ‘เลือกตั้งซ่อม’ ส.ส.ลำปาง 20 มิ.ย.นี้ พร้อมเต็มที่ มีมาตรการกันโควิด

เลือกตั้งซ่อม
เลือกตั้งซ่อม

กกต.ชวนคนลำปางใช้สิทธิ ‘เลือกตั้งซ่อม’ ส.ส.ลำปาง 20 มิ.ย.นี้ พร้อมเต็มที่ มีมาตรการกันโควิด

โค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อมส.ส.ลำปางเขต 4 กกต.พร้อมเต็มที่ เตรียมมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ชวนคนลำปางร่วมออกมาใช้สิทธิแม้จะเป็นแค่เลือกตั้งซ่อมแต่มีความสำคัญ

เลือกตั้งซ่อม – เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน นายฐิติพล ทศรฐ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดลำปาง กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 4 จ.ลำปาง แทนตำแหน่งที่ว่าง ว่า ขณะนี้ถือว่ามีความพร้อมทุกด้านอย่างเต็มที่แล้ว โดยบัตรเลือกตั้งขณะนี้มาถึงที่สำนักงานกกต.เขตแล้ว ขณะที่วัสดุ อุปกรณ์ต่างๆที่ต้องใช้ในการเลือกตั้งนั้นส่งมาแต่ละอำเภอเรียบร้อยเช่นกัน ขณะที่การอบรมกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) จะเริ่มต้นอบรบรมตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันพฤหัสบดี ส่วนการเตรียมมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้นในหน่วยเลือกตั้งก็จะมีมาตรการรองรับและป้องกันให้กับทางกรรมการประจำหน่วยโดยมีหน้ากากอนามัย Face Sheild ถุงมือยาง เจลแอลกอฮอล์

นายฐิติพล กล่าวต่อว่า ขณะที่บริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้งก็จะมีจุดคัดกรองเชื้อโรค โดยมีเจ้าหน้าที่อสม. มาคอยตรวจวัดอุณหภูมิผู้มีสิทธิเลือกตั้งก่อนที่จะเข้าคูหาใช้สิทธิเลือกตั้งด้วย รวมทั้งมีจุดตั้งเจลแอลกอฮอล์ให้ด้วย ทั้งนี้ขอแนะนำผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งว่าให้ดูลำดับการใช้สิทธิของตัวเองจากเอกสารที่กกต.ส่งไปให้ที่บ้าน เพื่อง่ายต่อการใช้สิทธิและลดเวลาด้วย และสิ่งสำคัญนอกจากการเตรียมบัตรประจำตัวประชาชนแล้ว ต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าด้วย

“แม้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการเลือกตั้งซ่อม เชื่อว่าช่วงใกล้ๆประชาชนจะให้ความสนใจและอยากทราบว่าใครจะชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งมีผู้ลงสมัครแข่งขันถึง 5 คน การเลือกตั้งไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งซ่อมหรือการเลือกตั้งทั่วไป ถือว่ามีความสำคัญ เพราะประชาชนจะต้องเลือกผู้แทนเข้าไปทำหน้าที่แทนประชาชน ดังนั้นวันที่ 20 มิถุนายนนี้ จึงขอเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ลำปาง เขต 4 ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างพร้อมเพรียงกัน “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กู้ภัยมึนเจอมนุษย์ป้าโทรให้ไปช่วยชีวิต หลอกเก็บผ้า ขนของ โพสต์ระบาย ‘หลอกเก่งกว่าผีก็ป้านี่แหละ’
บทความถัดไป“โควิด-19” ไทย ป่วยใหม่ 1 ราย! ในสถานกักกันโรคฯ