‘ไพบูลย์’ คาด ลิสต์ชื่อหน.-กกบห. พลังประชารัฐ เริ่มชัดหลัง 19 มิ.ย. ชี้หนุน ‘ป้อม’ ช่วยพรรคเข้มแข็ง

พลังประชารัฐ
พลังประชารัฐ

“ไพบูลย์”คาด รายชื่อหัวหน้าพรรค-กกบห.”พปชร.”เริ่มชัดเจนหลัง 19 มิ.ย. เผย ส.ส.-สมาชิก หนุน”บิ๊กป้อม”นั่งหัวหน้า เชื่อช่วยทำพรรคเข็มแข็งและมั่นคง

พลังประชารัฐ – เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อและรักษาการรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความคืบหน้าและความชัดเจนเรื่องการเลือกหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค ว่า คงมีการพูดคุยและหารือเรื่องนี้กันหลังวันที่ 19 มิถุนายน ที่เป็นการประชุมรักษาการกรรมการบริหารพรรค เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญในการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่อย่างเป็นทางการ เบื้องต้นกำหนดไว้วันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม และเมื่อมีความชัดเจนเรื่องวัน เวลา สถานที่ ระเบียบวาระการประชุมต่างๆแล้ว เข้าใจว่าคงมีการหารือภายหลังจากนั้นว่าจะเสนอชื่อบุคคลใด สมาชิกท่านใด เป็นหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค กรรมการบริหารพรรค

เมื่อถามว่า กระแสข่าวเรื่องกลุ่มก๊วนต่างๆภายในพรรค ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร นายไพบูลย์ กล่าวว่า ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่มีเอกภาพมากที่สุด ส่วนที่ปรากฎเป็นข่าวก็เป็นปกติของพรรคการเมือง เป็นการรวมกลุ่มกันของส.ส.เพื่อลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน เมื่อเทียบกับพรรคอื่น พรรคพลังประชารัฐมีส.ส. 100 กว่าคน มีความเป็นเอกภาพที่สุดโดยเฉพาะในขณะนี้ เมื่อถามย้ำถึงกระแสข่าวการแบ่งกลุ่มของส.ส. กทม. นายไพบูลย์ กล่าวว่า เป็นการรวมกลุ่มกันเพื่อทำประโยชน์ให้กับประชาชนเท่านั้นเอง ตอนนี้พรรคมีเอกภาพสูงสุดหลังจากมีความชัดเจนแล้วว่าจะมีการประชุมใหญ่ฯ

“กระแสของส.ส.พรรคพลังประชารัฐทั้งหมด อยากจะขอให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาเป็นหัวหน้าพรรค เพื่อช่วยนำพรรคให้เป็นพรรคการเมืองที่เข้มแข็ง มั่นคง มีเอกภาพ และร่วมสนับสนุนการทำงานพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้อย่างเต็มที่และดีมากขึ้น ส.ส.ทั้งหมดรักและเคารพในตัวของท่านพล.อ.ประวิตร จึงอยากขอให้ท่านมาเป็นหัวหน้าพรรค เพื่อประโยชน์กับพรรค ส่วนท่านจะยอมรับคำร้องขอหรือไม่ เป็นดุลพินิจของท่าน” นายไพบูลย์ กล่าว

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สำนักงบฯ ไฟเขียว ‘อว.สร้างงาน ระยะที่ 2’  883 ล้านบาท จ้างเดือนละ 9 พันกว่า 3 หมื่นอัตรา
บทความถัดไป‘โค้ชด่วน’ อาจปรับแผนซ้อมใหม่ ‘หน่อง’ ยิ้มตบสาวสุพรีมฟิตทุกคน