“บิ๊กตู่” สวมแหวนพญาครุฑ นิ้วนางด้านขวา เสริมสิริมงคล อำนาจบารมี

“บิ๊กตู่” สวมแหวนพญาครุฑบนนิ้วนางด้านขวา คาดเป็นการเสริมศิริมงคล เสริมอำนาจบารมี

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า วันเดียวกันนี้ (15 มิ.ย.) เป็นที่น่าสังเกตว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สวมแหวน”พญาครุฑ”ที่นิ้วนางด้านขวา ปฏิบัติภารกิจทั้งในและนอกทำเนียบรัฐบาล โดยได้ถอดแหวนวงอื่นๆออกทั้งหมด เนื่องจากตามคติไทยโบราณนั้นเชื่อว่าครุฑเป็นสัตว์ที่ทรงอำนาจและเป็นพญาแห่งนกที่เป็นพาหนะของพระนารายณ์ มีรูปร่างครึ่งคนครึ่งนกอินทรีย์ได้รับพรให้เป็นอมตะและมีความเชื่อว่าไม่มีอาวุธใดทำลายล้างได้

ด้วยความเชื่อที่สืบต่อกันมาช้านานทำให้พญาครุฑได้รับการเคารพบูชาว่าเป็นของสูง เสมือนหนึ่งเป็นตัวแทนพระมหากษัตริย์ สัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรืองและมหาอำนาจการสวมใส่จะเป็นการเสริมศิริมงคล เสริมอำนาจบารมี และคาดว่าช่วงนี้ที่พล.อ.ประยุทธ์ นำแหวนพญาครุฑมาสวมใส่ เนื่องจากมีปัญหาหลายด้าน ทั้ง เรื่องของเศรษฐกิจ การแพร่ระบาดเขื้อไวรัสโคโรนา รวมทั้งปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)และการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) จึงต้องการให้ปัญหาทั้งหมดคลี่คลาย

โดยก่อนหน้านี้พล.อ.ประยุทธ์ เคยสวมแหวนพญาครุฑ ของพระครูวิศิษฏ์วิทยาคม หรือพระอาจารย์วราห์ ปุญญวโร เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ทอง เจ้าตำรับพญาครุฑมหาอำนาจบ้างในบางโอกาส โดนเฉพาะในช่วงรัฐประหารครั้งที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การสวมแหวนพญาครุฑในวันนี้ของพล.อ.ประยุทธ์ คาดว่าต้องการที่จะแก้อาถรรพณ์และต้องการเสริมอำนาจบารมี ผู้ที่เคารพ ศรัทธา บูชา องค์พญาครุฑ ไม่มีข้อห้ามใดๆ และไม่ว่าจะเกิดปีนักษัตรใด ขอเพียงนับถืออย่างจริงใจ กตัญญูต่อบิดามารดา ครูบาอาจารย์ ก็จะประสบความสำเร็จในกิจการงาน ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง มีบุญบารมี และเป็นที่รักของผู้ใกล้ชิด ทั้งยังดีทางด้านค้าขาย เพิ่มพูนเงินทอง แคล้วคลาดจากภยันตราย ป้องกันคุณไสย สัตว์ร้าย ภูตผีปีศาจเกรงกลัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เปิ้ล หัทยา’โพสต์คลิปซึ้ง “หนุน-หนัง”ร้องเพลงโปรดให้ “ตั้ว”ฟังก่อนเสียชีวิต
บทความถัดไปโปรตีนที่ส่งไปตกผลึกในอวกาศ กลับถึงโลกแล้ว นักวิทย์เฮ พัฒนายาต้านมาลาเรียเป็นเลิศ