“หม่อมเต่า” เปิดใจ ทิ้งเก้าอี้หัวหน้ารปช. บอกเหมือนผัวเมีย หย่าขาดกัน มีผลทันที

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กรณีมีข่าวที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) ประเมินผลงาน ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน และหัวหน้าพรรครปช. โดยที่ประชุมมีมติไม่ให้ผ่าน ต่อมา มีรายงานข่าว ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค

ม.ร.ว.จัตุมงคล เปิดเผยกับมติชนออนไลน์ ถึงสาเหตุการลาออกจากหัวหน้าพรรคดังกล่าว โดยเมื่อผู้สื่อข่าว ถามว่า เหตุผลในการลาออกคืออะไร ม.ร.ว.จัตุมงคล ตอบว่า “ไม่มีเหตุผล มันก็เหมือนสามีภรรยา หย่าขาดจากกัน”

เมื่อถามว่า การลาออกครั้งนี้มีผลเมื่อไหร่ ม.ร.ว.จัตุมงคล ตอบว่า “มีผลทันที คนอย่างผม ถ้าขอลาออกแล้ว ก็คือออกเลย”

เมื่อถามว่า สถานภาพการทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรี ยังอยู่หรือไม่ ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวว่า “ก็ยังอยู่

เมื่อถามอีกว่า เป็นรัฐมนตรีแต่ไม่สังกัดพรรค จะทำงานได้หรือไม่? ม.ร.ว.จัตุมงคล ตอบกลับ ว่า “ก็แล้วแต่ท่าน ถ้าปรับครม.จะเอาผมออก ก็ออกเลย”

ทั้งนี้การลาออกดังกล่าวมีผลทันทีจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคทันที

โดย ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โดยในวันนี้( 16 มิ.ย.) มีการประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)อย่างพร้อมเพรียง ซึ่งมีการประเมินการทำงาน 1 ปี ของม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน และหัวหน้าพรรครปช. โดยที่ประชุมมีความเห็นไม่ให้ผ่าน เนื่องจากในช่วงที่ประเทศไทยประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 มีผู้ว่างงานในระบบนับล้านคน แต่การดำเนินงานของรมว.แรงงาน กับแก้ปัญหาไม่ทันต่อความเดือดร้อนของประชาชน รวมถึงมีกระแสข่าวโจมตีการทำงานของกระทรวงแรงงานจากภายนอก จึงทำให้ที่ประชุมกก.บห.มีมติดังกล่าว

ทั้งนี้ในวันเดียวกันนี้ม.ร.ว.จัตุมงคล ได้มอบหมายให้คนสนิทยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรครปช. เพื่อเปิดทางให้พรรคหาคนที่เหมาะสมมาทำหน้าที่แทน จึงทำให้ตำแหน่งหัวหน้าพรรครปช.ว่างลง คาดว่าหน้าพรรครปช.คนต่อไปอาจจะเป็นนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ กรรมการบริหารพรรค แต่ในช่วงที่ตำแหน่งหัวหน้าพรรคว่างลง พรรคจะแต่งตั้งนายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรคฯ ทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าพรรคไปก่อน และในเร็วๆนี้คาดว่าม.ร.ว.จัตุมงคลจะยื่นลาออกจากตำแหน่งรมว.แรงงานตามมา

ก่อนหน้านี้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครปช.ได้เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม พร้อมยืนยันว่าพรรครปช.จะดูแลกระทรวงแรงงานจนจบรัฐบาลชุดนี้

แหล่งข่าวในพรรครปช.เปิดเผยว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากความน้อยใจ และก่อนหน้านี้ม.ร.ว.จัตุมงคล ระบุว่า “พรรคมาสั่งให้ทำอย่างนั้น อย่างนี้ ให้ผมเป็นหัวหน้าพรรค แต่ทำไมไม่ฟังความคิดเห็นผม ต่อจากนี้ไปพรรคไม่ต้องมาสั่งให้ทำอะไร ผมจะทำงานในตำแหน่งรมว.แรงงานของผมอย่างเดียว”

ผู้สื่อข่าวรายด้วยว่า วันพุธ ที่ 17 มิย.เวลา 13.00 น พรรครวมพลังประชาชาติไทย นำโดย นายทวีศักดิ์ ณ.ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรค นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ และนายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผอ.พรรครปช. แถลงข่าว กรณีข่าวม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล ที่ชั้น28 อาคารทูแปซิฟิคเพลส ถนนสุขุมวิท

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โมดริช’ แนะ ‘เอ็มบัปเป้’ ย้ายหนี ‘เปแอสเช’ ไปพัฒนาฝีเท้าในลีกที่สูสีกว่าลีกเอิง
บทความถัดไปตำรวจเร่งสืบสวนคดีญาติล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 12 ปี