โฆษกรบ.​”ยันนายกฯ​ยังไม่ส่งสัญญาณ​ปรับครม.หลัง “หม่อมเต่า”ลาออกหน.รปช.

“โฆษกรัฐบาล​”ยันนายกฯ​ยังไม่ส่งสัญญาณ​ปรับครม.หลัง “หม่อมเต่า”ลาออกจากหัวหน้าพรรค​รปช. ยังไม่รู้ชื่อร่วมโผครม.ใหม่ บอกขออยู่กับปัจจุบัน​

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความเคลื่อนไหวในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ที่ร้อนแรงในขณะนี้ และมีชื่อตนเองเป็นหนึ่งในผู้ถูกเสนอเข้าร่วมคร. ชุดใหม่ว่า ไม่มี และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ก็ไม่มีการส่งสัญญาณใดๆ โดยตนทราบล่าสุดเพียงว่ามีหนังสือเชิญประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 19 มิ.ย. นี้เท่านั้น โดนยังไม่ทราบรายละเอียดการประชุม แต่คาดว่าเป็นการหารือในเรื่องทั่วๆไปและรับรองผลการประชุมเดิม ส่วนจะมีเรื่องการเลือกหัวหน้าพรรคเลยหรือไม่ ตนก็ไม่ทราบ แต่คงยังไม่มี คาดว่าเป็นเรื่องกำหนดวันประชุมใหญ่ของพรรค

เมื่อถามว่า จากกรณีการลาออกจากหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.)ของม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน จะส่งผลให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) เร็วขึ้นหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า เป็นเรื่องในพรรคเขา ไม่เกี่ยวกัน

เมื่อถามย้ำว่า แต่เป็นโควต้าพรรคร่วมรัฐบาล จะทำให้นายกฯ ปรับครม.เร็วขึ้นหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า ไม่ทราบ ตนตอบแทนไม่ได้ ย้ำว่านายกฯ ไม่มีส่งสัญญาณแต่อย่างใด

เมื่อถามว่า หากมีการปรับครม. และเชิญตนเองไปรับตำแหน่ง มีความพร้อมหรือไม่นั้น นางนฤมล กล่าวว่า ยังไม่มีและพูดไม่ได้ ตอนนี้อยู่กับปัจจุบัน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image