แกนนำ ปชป.จ่อนัดหม่ำข้าวกระชับมิตร หลังส.ส.-อดีต ส.ส. เข้าพบ ‘พีระพันธุ์’ กลางทำเนียบอีก ‘ถาวร’ ประเดิมเจ้าภาพมื้อค่ำ

พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค

ส.ส.-อดีตส.ส.ปชป.เข้าพบ“พีระพันธุ์”กลางทำเนียบฯ อีก แกนนำพรรคเตรียมนัดกินข้าวกระชับมิตรรมต.-ส.ส. “ถาวร”ประเดิมเจ้าภาพเลี้ยงมื้อค่ำ 23 มิ.ย.

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ในวันนี้ (18 มิ.ย.) เวลาประมาณ 11.00 น. ได้มีส.ส.และอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จำนวนหนึ่ง อาทิ นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ นายสงกรานต์ จิตสุทธิภากร คณะทำงานของรมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ ได้เดินทางมาพบนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และอดีตผู้ชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ห้องทำงานบนตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล  โดยสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์กลุ่มนี้มีความสนิทสนมและเคยลงคะแนนเลือกนายพีระพันธุ์ในการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ 8 ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงแกนนำพรรคประชาธิปัตย์หลายคนรับทราบเรื่องนี้แล้ว ซึ่งบางคนไม่รู้สึกสบายใจ เพราะความเคลื่อนไหวของคนในพรรคประชาธิปัตย์ที่ไปพบนายพีระพันธุ์ ในทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก และยังอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยังมีสมาชิกพรรคบางส่วนต้องการผู้บริหารพรรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งนายจุรินทร์เร่งเปิดวงพูดคุยกับผู้ที่มีความอึดอัดใจพร้อมกับหาทางปรับปรุงแก้ไขปัญหาต่างๆภายในพรรค

ทั้งนี้คณะผู้บริหารพรรค ได้พยายามหาทางแก้ไขสถานการณ์ พร้อมกระชับความสัมพันธ์กับสมาชิกพรรค โดยนายจุรินทร์กำชับให้บรรดารัฐมนตรีของ รวมถึงผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของพรรค อาทิ เลขานุการรัฐมนตรี ที่ปรึกษารัฐมนตรี ผู้ช่วยรัฐมนตรี ต้องประสานงานและร่วมสนับสนุน ส.ส.และอดีตส.ส.ของพรรคในการดูแลประชาชนในพื้นที่ต่างๆให้มากขึ้น

นอกจากนี้จะมีการนัดรับประทานอาหารร่วมกันระหว่างรัฐมนตรีของพรรคกับส.ส. และกรรมการบริหารพรรคให้มากขึ้น โดยหลังการประชุมส.ส.พรรคในวันที่ 23 มิ.ย.นี้ นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม จะประเดิมเป็นเจ้าภาพจัดงานร่วมรับประทานอาหารอาหารค่ำ ที่ร้านที เฮาส์ ถนนพระราม 6

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image