‘ซินแสเข่ง’ ชี้ ก.ค.นี้ ‘บิ๊กตู่’ ควรปรับ ครม.เสริมดวงรัฐบาลรอด

‘ซินแสเข่ง’ ชี้ ก.ค.นี้ ‘บิ๊กตู่’ ควรปรับ ครม.เสริมดวงรัฐบาลรอด

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2563 นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบัน โหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วิเคราะห์ดวงรัฐบาล 2/2 ลุ้นพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)ให้รัฐบาลรอดเป็นการแก้ดวงเสริมโชคชะตาปรับทัพจับศึกคณะรัฐมนตรีและรัฐบาลใหม่ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นเดือนที่เสริมดวงพลเอกประยุทธ์ให้บริหารประเทศอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้ายังฝืนเอาผู้บริหารร่วมที่มีดวงตกก็จะทำให้ร่วงทั้งรัฐบาล ซึ่งถ้าปรับยังพอฝืนดวงอยู่ได้แต่ก็ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะยังอยู่ในรอบปี 2563 ยังคงเป็นปีแห่งการปะทะก่อให้เกิดความไม่เข้าใจถึงท่านทำดีออกไปแต่ก็ยังมีผลร้ายตอบกลับ

นายชนม์ทรรศน์ กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ ในช่วงจังหวะเดือนมิถุนายน เป็นเดือนแห่งการสร้างความอึดอัดไม่สบายใจไร้สาระมีแต่เรื่องไม่เป็นเรื่องไม่เป็นราวอีกทั้งปีแห่งความแตกแยกวุ่นวายสับสนแต่เดือนกรกฎาคม เป็นเดือนเสริมหากมีการประกาศปรับคณะรัฐมนตรีใหม่ โอกาสที่จะไปได้สวย ในการบริหารงานก็อาจจะพอยื้อเวลาไปได้อีกระดับหนึ่ง เพราะเหมือนจังหวะพอช่วยได้บ้าง

“อย่างน้อยที่สุดเดือนกรกฎาคม เป็นเดือนที่เกื้อกูล ส่งเสริม และสนับสนุนที่จะก่อให้เกิดความมั่นคงเกิดขึ้น กับดวงชะตาของนายกรัฐมนตรี แต่ต้องผ่านเดือนมิถุนายนนี้ไปให้รอด การปรับเปลี่ยนรัฐมนตรีนั้นถือว่า เพื่อความมั่นคงของคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เพราะหลายบุคคลนั้นมีผลกระทบเกิดขึ้น เนื่องจาก ปีของแต่ละบุคคลกว่า 20 คนอยู่ในช่วงระหว่างดวงตกหากมีการถอดและเปลี่ยน แปลงความอยู่รอดของรัฐบาล ก็อาจจะพอไปได้” ซินแสเข่ง กล่าว

ซินแสเข่ง กล่าวและว่า แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่อยากให้จับตาดู เพราะบุคคลที่ข้างเคียง อย่างพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ถือว่า ดวงเด่นพอสมควรและไม่ได้ขัดแย้งกับดวงชะตาของนายกรัฐมนตรี มีความคิดในการส่งไม้ให้แก่กันบ้างก็ถึงว่าพึ่งพาอาศัยกันได้

ซินแสเข่ง กล่าวถึงอดีตเลขาพรรคอนาคตใหม่ คุณปิยบุตร แสงกนกกุลและอดีตโฆษกพรรค คุณช่อ พรรณิการ์ วานิช ยังก่อวิบากกรรมให้เกิดความรุนแรงไม่สิ้นสุดด้วยการกระทำ เพราะปีนี้เป็นปีที่เป็นศัตรูที่จะก่อให้เกิดปัญหาคดีความมีแต่เรื่องให้วุ่นวายก่อให้เกิดความขัดแย้งในดวงชะตาของคุณปิยบุตร ตลอดจนถึงคุณช่อ พรรณิการ์ ก็ยังเป็นปีแห่งการเบียดเบียนให้เดือดเนื้อร้อนใจกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องไร้สาระยิ่งพูดไปก็ยิ่งทำให้มัดตัวเองมากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชาติ กอบจิตติ’ จวกรัฐบาล กู้เงิน 4แสนล้าน แต่ยังไม่มีแผนงาน ฟังแล้วอนาถใจดี
บทความถัดไป‘เศรษฐพงค์’ เสนอใช้โดเมนไทย ป้องข้อมูลรั่วไหล ห่วงรัฐสภาใช้ระบบร่วมหน่วยงานอื่นอาจไม่ปลอดภัย