“บิ๊กป้อม”ตอบทุกคำถามการเมือง “ไม่รู้ ไม่มี ไม่รับ ไม่ไป” บอก สื่อถามซ้ำซาก

“บิ๊กป้อม” บอก สื่อถามซ้ำซาก ปมปรับ ครม. ยัน เป็นอำนาจนายกฯคนเดียว เลี่ยงตอบปมเทียบเชิญนั่งหน.พรรคพปชร. บอกแค่ “ไม่รู้ ไม่มี ไม่รับ”

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 22 มิถุนายน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งส.ส.เขต 4 จังหวัดลำปาง สะท้อนให้เห็นว่า พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้นหรือไม่ ว่า ต้องขอบคุณชาวลำปางที่มาลงคะแนนเสียง โดยเฉพาะที่ให้กับพรรคพปชร. ต้องขอบคุณในความไว้วางใจ

เมื่อถามถึงกรณีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) ร้อง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบเรื่องความโปร่งใส พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของ กกต. เป็นเรื่องทางกฎหมาย

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคเล็กระบุจะเสนอชื่อนายคำอธิบายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เป็นรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคเล็ก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “อันนี้ไม่รู้ ผมไม่รู้ ใครจะเสนออะไรผมมไม่รู้”

เมื่อถามย้ำว่า มีการประสานส่งรายชื่อมาให้พิจารณาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี เพราะเรื่องการปรับครม. เป็นเรื่องของนายกฯคนเดียว บอกตั้งหลายครั้งแล้ว ถามซ้ำถามซาก”

เมื่อถามว่า พรุ่งนี้ (23 มิถุนายน) จะเดินทางไปรับเทียบเชิญเป็นหัวหน้าพรรคพปชร. หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ไปๆ ยังไม่รู้เลย

เมื่อถามย้ำว่า ถ้าได้รับเทียบเชิญ จะรับนั่งเป็นหัวหน้าพรรคพปชร. หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่างว่า “ไม่รับๆ”

เมื่อถามว่า ได้มีการแจ้งไปที่นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรักษาการคณะกรรมการบริการพรรคพปชร.ให้รับทราบแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า บอกแล้ว

เมื่อถามว่า พร้อมหรือยังหากถูกเสนอชื่อเป็นหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร สื่อก็ตอบเองสิ เมื่อถามเองก็ตอบเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบแก๊งชาวจีน ปล่อยกู้ดอกเบี้ยโหดผ่านแอพพ์ เวลาท้วงข่มขู่ คุกคามให้อับอาย พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน
บทความถัดไปศบค.ขอเวลาหาข้อมูล “แรงงานเมียนมา” ติดโควิด 23 ราย เผย 19 คนเคยป่วยในไทยเดือน เม.ย.