‘ท็อป’ ขอโทษชาวแพร่ เด้ง! หน.สวนรุกขชาติเชตวัน เซ่น ‘บ้านเขียว’

‘ท็อป’ ขอโทษชาวแพร่ เด้ง! หน.สวนรุกขชาติเชตวัน เซ่น ‘บ้านเขียว’

 

ด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการ ทส. ได้กล่าวชี้แจงว่า ขอโทษที่ทำให้คนแพร่เสียความรู้สึกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นอาคารแห่งนี้ได้โอนมาอยู่ภายใต้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช การของบประมาณซ่อมแซมเริ่มตั้งปี 2561

Advertisement

“ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นคือ เจ้าหน้าที่ไม่ได้กระทำโดยเห็นหัวอกของประชาชน ซึ่งการกระทำใดๆ ของภาคราชการจะต้องถือการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนเป็นสำคัญ โดยขณะนี้ได้ให้กรมอุทยานแห่งชาติฯ ตั้งคณะกรรมการสอบสวน รวมถึงย้ายหัวหน้าสวนรุกขชาติเชตวันออกจากพื้นที่ และหากพบว่ามีการกระทำความผิดจะไม่ปกป้อง และขอโทษที่ให้สัมภาษณ์เร็วไปโดยที่ยังได้ข้อมูลไม่ครบถ้วน” นายวราวุธ กล่าว

สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้น นายวราวุธ กล่าวว่า เบื้องต้นกรมอุทยานแห่งชาติฯ จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเพื่อให้อาคารกลับมาเหมือนเดิมมากที่สุด และประสานงานกับกรมศิลปากรเพื่อร่วมดำเนินการซ่อมแซมต่อไป ส่วนไม้ที่ถูกคัดแยกออกมานั้น จะดูแลให้ดีที่สุด หากใครมีข้อมูลว่ามีการเอาไม้ไปขาย ขอให้แจ้งไปที่ ทส. จะดำเนินการอย่างถึงที่สุด

“ทั้งนี้ ส่วนตัวเข้าใจความรู้สึกของคนแพร่ เพราะที่ จ.สุพรรณบุรี มีอาคารเก่าจำนวนมาก หากเกิดเหตุการณ์แบบเดียวกันนี้ คนสุพรรณบุรีย่อมไม่พอใจเช่นกัน แต่เมื่อปัญหาเกิดขึ้นแล้ว กระทรวงฯ จะดำเนินการแก้ไขให้ดีที่สุด” รัฐมนตรีว่าการ ทส. กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image