‘สมคิด’ ลั่นเวที ปรับ ครม.เก่าไปใหม่มา ต้องทำงานได้ เก่าอยู่ทำอะไรไม่ได้ก็ไม่ต้องอยู่ ใหม่มาทำงานไม่ได้ ไม่ควรมา

‘สมคิด’ ลั่นกลางเวทีกระแสปรับ ครม.เผยเก่าไป ใหม่มา ไม่สำคัญเท่าต้องทำงานได้ เก่าอยู่ทำอะไรไม่ได้ก็ไม่ควรอยู่ ใหม่มาทำงานไม่ได้ ไม่ควรมา

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายรัฐมนตรี กล่าวในงานแถลงนโยบายเศรษฐกิจพอเพียงสร้างไทยและโครงการ New Gen Hag บ้านเกิด ที่โรงแรมคอนราด แบงคอก จัดโดยธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) มีนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เข้าร่วม ถึงกระแสการปรับ ครม.ว่า ใครตกงาน อย่าบิดเบือนข่าว ขณะนี้ประเทศอยู่ในภาวะวิกฤต ประเทศอยู่ในภาวะวิกฤต เราต้องมาช่วยกันคิดจะหาทางออกให้ประเทศไทยอย่างไร ต้องจะทำให้ไทยเข้มแข็งอย่างไร ต้องบาลานซ์ให้ได้ระหว่างภายในประเทศกับภายนอกประเทศในเรื่องการส่งออก โดยไทยควรใช้โอกาสของปีนี้ และปีหน้าสร้างฐานของไทยให้เข้มแข็ง

“โบราณว่า มังกรเหินฟ้า เวลาบินไม่ได้ต้องหัดพ่นไฟไว้ พอฟ้าเปิด ลมทะยาน ต้องพร้อมบิน ไม่ใช่คุยอย่างเดียวเป็นศูนย์การอาหารแต่ใช้ไม่ได้เลย” นายสมคิดกล่าว

ทั้งนี้ ไม่ต้องพูดถึงปรับ ครม.ใครจะมา หรือเก่าไปใหม่มา เก่าไม่ไป ใหม่ไม่มา ไม่ต้องพูดไม่มีอะไรสำคัญ สำคัญที่ว่าเก่าอยู่ หรือใหม่มา ต้องเดินตามหลักการตรงนี้ เพื่อให้ท้องถิ่นเข้มแข็ง สร้างงานให้คนไทย ถ้าคนเก่าอยู่แล้วไม่สามารถทำได้ ก็ไม่ควรอยู่ ถ้าคนใหม่มา ทำไม่เป็น ทำไม่ได้ ก็ไม่ต้องมา มาทำอะไร

นายสมคิดกล่าวต่อว่า ขณะนี้คนเก่ายังอยู่ แต่ถ้าอยู่แล้วช่วยประเทศไม่ได้ ไม่ต้องอยู่ นี่คือหลักการในการบริหารประเทศ ไม่ว่าเก่าอยู่หรือใหม่มาต้องเดินตามนี้ เพื่อให้ท้องถิ่นเข้มแข็ง คนใหม่ทำไม่เป็น ทำไม่ได้ ไม่ต้องมา มาทำไม คนเก่าอยู่ทำไม่ได้ ไม่ต้องอยู่ ทุกคำพูดลงข่าวให้เป๊ะนะ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image