‘แรมโบ้’ ร่ายยาวโครงการ รบ. ทำงานครบปีช่วย ปชช.เต็มที่ ชี้แก้ ปห.โควิดก็ทำได้ดี!

‘แรมโบ้’ ร่ายยาวโครงการ รบ. ทำงานครบปีช่วย ปชช.เต็มที่ ชี้แก้ ปห.โควิดก็ทำได้ดี!

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ในเดือนกรกฎาคมนี้ ถือว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลได้ทำงานครบ 1 ปีแล้ว โดยจะเห็นได้ว่าที่ผ่านมา นายกฯและรัฐบาลได้มีโครงการและมาตรการต่างๆ ออกมามากมาย เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนและการพัฒนาประเทศ ทั้งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้วยการออกโครงการชิมช้อปใช้, โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย, การประกันรายได้พืชผลการเกษตร, การอนุมัติงบบัตรทอง ปี 63 จำนวน 1.91 แสนล้านบาท, การเพิ่มเงินกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกว่า 6.5 พันล้านบาท, การพักชำระหนี้กองทุนหมู่บ้าน, การแก้ปัญหาภัยแล้ง, โครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูง และบรรจุข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข กว่า 45,000 ตำแหน่ง และอีกมากมายหลายนโยบาย

แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ถือว่าเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกะทันหัน และถือเป็นวิกฤตของประเทศ แต่นายกฯ และรัฐบาล ยังสามารถแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี ทั้งมาตรการด้านสาธารณสุข จนทำให้ผู้ติดเชื้อรายใหม่น้อยลง และไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศไทย ติดต่อกันเป็นเวลา 32 วันแล้ว

ขณะเดียวกัน ได้เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ในทุกกลุ่ม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น จนเป็นที่ยอมรับของคนในประเทศและต่างประเทศ ทำให้ผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทุกสำนักโพล ประชาชนพอใจสูงสุด และเห็นถึงความตั้งใจในการบริหารงานของนายกฯและรัฐบาลเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ นายกฯและรัฐบาลไม่เคยหยุดคิดที่จะทำงานเพื่อประชาชนและบ้านเมือง จะเห็นได้จากตลอดการทำงานของนายกฯ ตั้งแต่รัฐบาลชุดก่อน จนมาถึงรัฐบาลชุดนี้ ยังมีผลงานต่างๆ ออกมามากมาย เพื่อมาแก้ไขปัญหา และให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ นายกฯ ยังมีแนวคิด “รวมไทยสร้างชาติ” ที่จะรวมคนไทยทุกกลุ่มเข้าด้วยกัน เปิดรับฟังปัญหาและแนวคิดจากคนทุกกลุ่ม เพื่อแก้ไขและพัฒนาประเทศร่วมกัน แนวทางก้าวข้ามความขัดแย้ง หันมาเสียสละทำงานร่วมกันเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพื่อให้ประเทศมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ประชาชนอยู่ดีกินดีมีสุขต่อไป นี่คือความตั้งใจของนายกฯ และรัฐบาลที่มีนโยบายเพื่อประชาชนตลอด 1 ปีที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon