“ไพบูลย์” ไม่สนใจ”ณัฐวุฒิ” ลาออกกมธ.สอบงบโควิด ท้า ใครอยากออกอีกส่งหนังสือมา

“ไพบูลย์” รับ “ณัฐวุฒิ” ลาออกกมธ.สอบงบโควิด เพราะเห็นต่างกัน ไม่สน ขอลุยงานปธ.ต่อ ลั่น ใครอยากลาออกเพิ่ม ส่งหนังสือมา อย่ามั่วแต่ขู่

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่รัฐสภา เกียกกาย นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาติดตามตรวจสอบ การใช้เงินตามพระราชกำหนด 3 ฉบับเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กล่าวถึงการลาออกของนายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา จากตำแหน่งกมธ.ว่า นายณัฐวุฒิได้ยื่นหนังสือลาออกจากกมธ.จริง อาจเพราะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกับตนเอง ซึ่งถือเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่จะเลือกวิธีการลาออก แต่ยืนยันว่า ตนยังคงทำหน้าที่ประธานกมธ.ต่อไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ ขณะเดียวกันก็เป็นเวลาที่จะต้องหาแนวทางในการตรวจสอบการใช้งบประมาณเพื่อการช่วยเหลือประชาชนไม่ใช่มาทะเลาะกันเองในกมธ. หรือใช้เป็นเวทีทางการเมืองตอบโต้กัน

“อย่างไรก็ตาม ไม่เป็นกังวล ว่าจะมีกมธ.ลาออกเพิ่มมี หากใครต้องการลาออก ก็อย่ามัวแต่พูด ให้ทำหนังสือแจ้งความประสงค์มา สำหรับกมธ.ที่จะมาทำหน้าที่แทนนายณัฐวุฒิยังก็คงเป็นสัดส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาตามเดิม”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มร้องศูนย์ดำรงธรรม ถูกชายชุดดำชักปืนจ่อหน้าขณะตรวจค้น-พาไปตรวจปัสสาวะ
บทความถัดไปกลยุทธ์การเติบโตของร้านค้า ในวันที่ธุรกิจเริ่มฟื้นตัว