หมอเรวัต จี้ใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คุม ‘ผับ-บาร์-อาบอบนวด’ สกัดโควิด

หมอเรวัต จี้ใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คุม ‘ผับ-บาร์-อาบอบนวด’ สกัดโควิด

นายแพทย์เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “นายแพทย์เรวัต วิศรุตเวช – Rewat Wisutwet M.D.” ด้วยข้อความระบุว่า อาบน้ำไม่ต้องห่าง? หน้ากากไม่ต้องใส่?

ศบค. เเถลง คลายล็อกเฟส 5 นอกจากเปิดโรงเรียนแล้วยังให้ เปิด ผับ บาร์ และ อาบ อบ นวด ได้แล้วโดยมีมาตรการต่างๆ ที่หลายคนเห็นแล้ว อาจ ฮา เพราะดูขึงขังเอาจริงเอาจังมาตลอด การ์ดอย่าตก แต่ต้องมายอมตกม้าตายที่อาบ อบ นวด นี่แหละ เพราะต้องยอมยกเว้นให้ เฉพาะเวลา ลงอ่าง อาบน้ำ ไม่ต้องใส่หน้ากาก ไม่ต้องเว้นระยะห่าง เป็นมาตรการที่ป่วยจริงๆ หรือเชื่อว่าขณะที่พนักงานอาบน้ำให้กับแขก โควิด จะหยุดพักชั่วคราว ไม่มีการติดต่อของโรค

หรือ ศบค. เชื่ออย่างสนิทใจว่า ในไทย ไม่มีเชื้อที่จะติดต่อกันได้แล้ว ศบค. คงไม่ไร้เดียงสาจนไม่รู้ว่าเขาไปทำอะไรกันในอาบ อบ นวด จึงไม่ยกเว้นเมื่ออาบนำ้เสร็จ เมื่อไม่กำหนดว่ายกเว้น จึงยังต้องมีระยะห่าง กับใส่หน้ากาก ซึ่งเชื่อว่า จะมีการฝ่าฝืนมาตรการอย่างแน่นอน เพราะถ้าบังคับให้ต้องมีระยะห่างแม้แต่นิ้วเดียว ไม่ต้องถึง 1-2 เมตรหรอก กิจกรรมที่จะดำเนินต่อไปในห้องก็ทำไม่ได้แล้ว

คำถามคือทั้งๆ ที่รู้ เจ้าหน้าที่จะไปดำเนินการจับกุมระหว่างมีกิจกรรมที่ละเมิดมาตรการหรือไม่? เพราะอาจเป็นเหตุให้มีการแพร่ระบาดของ โควิด เป็น super spreader

ถึงเวลาแล้วที่ประชาชนจะได้เห็นประโยชน์ของการบังคับใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ในการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิดอย่างที่ได้อ้างมาโดยตลอด เพราะกฎหมายปกติเอาไม่อยู่ครับ

อาบน้ำไม่ต้องห่าง?หน้ากากไม่ต้องใส่? ศบค เเถลง คลายล็อคเฟส 5 นอกจากเปิดโรงเรียนแล้วยังให้ เปิด ผับ บาร์ และ อาบ…

โพสต์โดย นายแพทย์เรวัต วิศรุตเวช – Rewat Wisutwet M.D. เมื่อ วันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon