ศาลสั่ง” อดิศัย โพธารามิก” เป็นคนไร้ความสามารถ เหตุความจำเสื่อม-ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

ศาลสั่ง ” อดิศัย โพธารามิก” เป็นคนไร้ความสามารถ เหตุความจำเสื่อม-ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม   เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี เรื่อง ศาลมีคำสั่งว่า นายอดิศัย โพธารามิก อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ รมว.พาณิชย์ในยุครัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร เป็นคนไร้ความสามารถ และให้อยู่ในความอนุบาลของนางพิชนี โพธารามิก

โดยคำสั่งศาลระบุว่า ด้วยนางพิชนี โพธารามิก ผู้ร้อง ยื่นคำร้องว่า นายอดิศัย โพธารามิก ซึ่งมีอาการป่วยบกพร่องทางสมอง ความจำเสื่อม เดินไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีลักษณะของคนไร้ความสามารถ งขอให้ศาลมีคำสั่งให้ นายอดิศัย โพธารามิก เป็นคนไร้ความสามารถและให้อยู่ในความอนุบาลของผู้ร้อง

ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า อาการของ นายอดิศัย โพธารามิก ดังกล่าวเข้าลักษณะบุคคลวิกลจริตทั้งปรากฏว่าผู้ร้องเป็นภริยาโดยชอบด้วยกฎหมาย และในการยื่นคำร้องนี้ นายพิชญ์ โพธารามิก และนางวิรงรอง กุลละวณิชย์ (โพธารามิก) บุตรโดยชอบด้วยกฎหมายของนายอดิศัยได้ให้ความยินยอมแล้ว

เมื่อผู้ร้องเป็นภริยาโดยชอบด้วยกฎหมายและดูแลพยาบาลนายอดิศัยมาโดยตลอด ย่อมสามารถรักษาผลประโยชน์ของนายอดิศัยได้ จึงสมควรให้ผู้ร้องเป็นผู้อนุบาล จึงมีคำสั่งว่า นายอดิศัย โพธารามิก เป็นคนไร้ความสามารถ และให้อยู่ในความอนุบาลของนางพิชนี โพธารามิก ผู้ร้อง

 

คลิกอ่าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านส่วนใหญ่ เห็นว่า ‘ควรมี’ มาตรการป้องกัน การเปิดบัญชีส่วนตัว คนดังรับบริจาค
บทความถัดไปผู้ว่าฯ ปัตตานีจี้สอบเข้มปมลูกจ้างกล่าวหา ผอ.เรียกเงิน คาดได้ข้อสรุปโดยเร็ว