‘บิ๊กแดง’ ยัน ผบ.ทบ.สหรัฐฯ เยือนไทย ทำตามมาตรการโควิดทุกข้อ ไม่มียกเว้น ด้วยความเต็มใจ

แฟ้มภาพ

‘บิ๊กแดง’ ยัน ผบ.ทบ.สหรัฐฯ เยือนไทย ทำตามมาตรการโควิดทุกข้อ ไม่มียกเว้น ด้วยความเต็มใจ

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีข่าวว่า พลเอก เจมส์ แมคคอนวิลล์ ผบ.ทบ. สหรัฐอเมริกา (General James McConville , U.S. Army Chief ) จะมาเยือนไทย ระหว่างวันที่ 9-10 กรกฎาคมนี้ ไม่มีการตรวจไวรัสโควิด-19 และไม่กักตัวตามมาตราการของทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทำให้ทางศบค. ตีกลับแผนการเดินทางนั้น

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ปฏิเสธข่าวนี้ อย่างสิ้นเชิง พร้อมทั้งแจ้งว่า ผบ.ทบ.สหรัฐฯ ได้ทำตามมาตรการ และปฎิบัติตามระเบียบ ของทางการประเทศไทย ทุกมาตรการทุกอย่าง โดยไม่มีข้อแม้ ด้วยความยินดีและเต็มใจ

โดยได้มีการทำตามมาตราการของทางศบค. ในทุกขั้นตอน คือ 1.การมีใบรับรองแพทย์ Fit to fly 2.มีใบรับรองแพทย์ว่า ปลอดโควิด ภายใน 72 ชม. ก่อนการเดินทาง 3.มีกำหนดการเดินทางชัดเจน,4.มีคณะเดินทาง 6 คน 5.มีการตรวจโควิดฯ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ 6. มีชุดติดตาม ด้านการแพทย์และสาธารณสุข และ 7. งดไปสถานที่สาธารณะ โดยจะเดินทางไปเฉพาะสถานที้ในกำหนดการเท่านั้น

ทั้งนี้ ขั้นตอนการกำหนดการเดินทางทั้งหมดเสร็จสิ้นไปแล้ว ซึ่งก็ผ่านการอนุมัติจาก ศบค.เรียบร้อยทั้งหมดแล้ว จึงได้กำหนดวันเดินทางมาเยือนปนะเทศไทยอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ ศบค. ได้มีคำสั่งอนุญาตให้ นักธุรกิจต่างชาติ และแขกต่างประเทศของหน่วยราชการ ที่มาไม่เกิน 14 วัน ไม่ต้องกักตัว แต่ให้อยู่ในพื้นที่ที่กำหนดตามกำหนดการและปฏิบัติตามมาตรการที่รัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจอแล้ว! ตะแกรงเหล็กเผาผี หลังถูกขโมยไปขายของเก่า เจ้าของร้านรับซื้อรู้ถึงกับขนลุก
บทความถัดไปตร.ปราบยาเสพติดภาค 3 ล่อซื้อ-จับกุมเครือข่ายค้ายาข้ามชาติ ยึดยาบ้าเกือบ 2 หมื่นเม็ด (คลิป)