รองโฆษกปชป.โวผลงานรมต.ประชาธิปัตย์จับต้องได้ หลังผลสำรวจมีคะแนนสูงกว่าพรรคร่วมรบ.อื่น

“รองโฆษกปชป.” โวผลงานรมต.ประชาธิปัตย์จับต้องได้ หลังผลสำรวจมีคะแนนสูงกว่าพรรคร่วมรบ.อื่น ส่วนได้คะแนนน้อยกว่าฝ่ายค้าน เพราะโควิด-19 เชื่อหลังจากนี้จะเรียกคะแนนนิยมกลับมาได้ -เศรษฐกิจฟื้น

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนของซูเปอร์โพลว่า ในฐานะเป็นคนรุ่นใหม่ของพรรคเห็นว่า เมื่อพิจารณาผลโพลก็มั่นใจในการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลเนื่องจากมีผลสำรวจสูงที่สุดในบรรดาพรรคร่วมรัฐบาล เพราะรัฐมนตรีของพรรคทุกคนมีผลงานที่ประชาชาชนจับต้องได้และทำได้เร็ว เช่นโครงการประกันรายได้เกษตรกรที่สามารถเยียวยาและยกระดับความเป็นอยู่ของพี่น้องเกษตรกรทั่วประเทศกว่า 7 ล้านครัวเรือน โครงการเพิ่มค่าป่วยการให้พี่น้องอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.)ทั่วประเทศ โครงการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นต้น

นายอัครเดช กล่าวอีกว่าส่วนผลสำรวจของพรรคร่วมรัฐบาลน้อยกว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านนั้น พี่น้องประชาชนอาจมองว่าช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 มีความลำบากในการดำรงชีวิตประจำวัน แต่หลังจากที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการเเพร่ระบาดประกอบกับมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจของรัฐบาลผ่านเงินงบประมาณตาม พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อเยียวยาฟื้นฟูวิกฤติไวรัส รวมถึงเงินงบประมาณทั้งปี 63 ที่รัฐบาลกำลังเร่งใช้จ่ายและความต่อเนื่องในการบริหารจัดการงบประมาณปี 64 จะสามารถสร้างความมั่นใจและความพึงพอใจของพี่น้องประชาชนที่มีต่อรัฐบาลได้ ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่าหลังจากนี้รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม จะสามารถเรียกคะแนนนิยมให้กับพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคให้กลับมานำพรรคร่วมฝ่ายค้านอย่างเเน่นอน เนื่องจากเศรษฐกิจจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมั่นใจในสายตานักลงทุนเรื่องความปลอดภัยจากเชื้อไวรัส และจะทำให้ประเทศไทยเป็นที่สนใจของนักลงทุนทั่วโลก งบประมาณที่ลงไปฟื้นฟูเศรษฐกิจจะทำให้พี่น้องประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจากการลงทุนภาครัฐ ซึ่งจะสร้างงาน สร้างเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง สุดท้ายเม็ดเงินจะไหลลงไปสู่พี่น้องประชาชนและทำให้ประชาชนมีกำลังซื้อมากขึ้น เป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยการบริโภคของภาคประชาชน

“จึงเชื่อว่าจากนี้ไปคะเเนนนิยมของพรรคร่วมรัฐบาลจะดีขึ้นตามลำดับด้วยฝีมือเเละการทำงานที่ทุ่มเทของรัฐบาลที่มีนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกคนทำงานกันอย่างสอดประสานสามัคคีเพื่อพี่น้องประชาชน”รองโฆกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ก้าวไกล” เริ่มลุยหาเสียงปากน้ำแล้ว “พิธา” นำทีมส.ส.อ้อนขอคะแนน
บทความถัดไป‘เทพไท’ ชี้ยุบสภาลต.ใหม่ไม่ยาก แต่ภายใต้กติกาเก่าไร้ประโยชน์