‘ดรุณวรรณ’อ้อน ปชช. ลต.ครั้งหน้า เลือกปชป.ทำงาน

‘ดรุณวรรณ’อ้อน ปชช. ลต.ครั้งหน้า เลือกปชป.ทำงาน หลังโพลบอกมีคะแนนนำพรรคร่วมรบ.

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)กล่าวว่าจากผลสำรวจของซูเปอร์โพล จากตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวน 1,075 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเมื่อถามถึง ส.ส.ของพรรคการเมืองที่จะเลือกถ้าวันนี้เลือกตั้ง พบว่าร้อยละ 8.7 ระบุเลือกพรรคประชาธิปัตย์ พบว่ามีคะแนนนำพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน ชึ่งยังมีผู้ตอบแบบสอบถามอีก ร้อยละ 41.2 ที่ระบุอื่น ๆ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ายังไม่มีการตัดสินใจว่าจะเลือกพรรคใด ชี้ให้เห็นว่าพรรคปชป.ภายใต้การนำของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคปชป. ที่เน้นเดินหน้าทำงานสานต่อนโยบายอย่างต่อเนื่องภายใต้แนวคิด ทำได้ไว ทำได้จริง ของรัฐมนตรีทั้ง 7 คนที่กำกับดูแล 7 กระทรวง- ส.ส.-กลไกของพรรค เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงผลงานได้อย่างเป็นรูปธรรมชัดเจน จากการพูดจริงทำจริง เน้นทำมากกว่าพูด ทำตามนโยบายต่าง ๆ ที่เคยพูดไว้ และตั้งใจทำงานจริงจึงตอบโจทย์ตรงเป้าความต้องการของประชาชนทุกกลุ่ม

“ไม่ว่าผลโพลจะออกมาเป็นอย่างไร พรรคพร้อมจะทำงานหนักเพื่อเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความตั้งใจในการทำงาน และจะเดินหน้าพัฒนาการทำงานให้ดียิ่งขึ้นเรื่อย ๆ เพราะปัญหาของบ้านเมืองในปัจจุบันมีความซับซ้อนกว่าเดิม หลายเรื่องเป็นประเด็นเร่งด่วนที่ต้องได้รับการแก้ไขโดยเร็ว โดยเฉพาะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลต่อคนทุกกลุม รัฐมนตรีของพรรคทุกคนทุกกระทรวง ทำงานแบบไม่มีวันหยุด โดยมีเป้าหมายที่สำคัญคือการแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ทั้งระยะสั้น ระยะยาว รวมถึงการวางแนวทางไปสู่การสร้างความยั่งยืนในอนาคต” รองโฆษกพรรค ปชป.กล่าว

นางดรุณวรรณ กล่าวด้วยว่าการที่ผลโพลพรรคได้รับความนิยมอันดับ 1ในฟากรัฐบาล เท่ากับโพลส่วนใหญ่ยอมรับผลงานที่ปรากฏสู่สายตาประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม พรรคขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่ให้โอกาส และเชื่อมั่นในการทำงานของพรรคมาโดยตลอด พรรคปชป.เป็นของคนทุกกลุ่ม มีความมุ่งมั่นและมีความตั้งใจในการทำงานในทุกบทบาทหน้าที่ ภายใต้อุดมการณ์ซื่อสัตย์ สุจริต แต่ปรับให้สอดคล้องกับยุคสมัยตลอดเวลา มีบุคลากรที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ จะเห็นได้จากผลงานต่าง ๆ ที่นำเสนอผ่านนักการเมืองรุ่นใหม่ที่เป็น ส.ส กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ทำงานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ด้านต่าง ๆ อาทิ การทำงานของทีมเศรษฐกิจทันสมัย การทำงานด้านสิทธิมนุษยชนและความเท่าเทียมระหว่างเพศ และการทำงานด้านเยาวชนฯ รวมถึงกลุ่มคนรุ่นเก่าที่มีประสบการณ์ มีความรู้ ความสามารถอีกเป็นจำนวนมาก จึงขอโอกาสสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเลือกพรรคการเมืองใดในการเลือกตั้งคราวหน้า ให้พรรคปชป.ได้เป็นทางเลือกในการทำงานเพื่อบ้านเมือง และเป็นสถาบันทางการเมืองที่พึ่งพาได้สำหรับคนทุกคนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยานยนต์ : เอ็มจีส่งรถไฟฟ้าแซดเอส‘อีวี’ เริ่มให้บริการ‘คาร์แชริ่ง’แล้ว
บทความถัดไปบุรีรัมย์ เจอวิกฤตน้ำประปาไม่ไหลกว่า 2 เดือน คนเมืองยังอ่วม ลำบากสุดในรอบ 60 ปี