“หมอวรงค์” เปิด 15 รายชื่อ คาดไม่ได้เงินบริจาค 3 พัน จี้ “คณะก้าวหน้า” โชว์หลักฐาน ใน 48 ชม.

“หมอวรงค์” เปิด 15 รายชื่อ คาดไม่ได้เงินบริจาค 3 พัน จี้ “คณะก้าวหน้า” โชว์หลักฐาน ใน 48 ชม.

กรณี “คณะก้าวหน้า” ที่มี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นหัวหน้า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เป็นเลขาธิการ และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช เป็นกรรมการบริหาร จัดกิจกรรมโครงการ “เมย์เดย์ เมย์เดย์” เปิดรับเงินบริจาคจากบุคคลทั่วไปเพื่อนำไปจ่ายเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ซึ่งมีผู้บริจาคประมาณ 7.2 ล้านบาท จ่ายให้ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จำนวน 2,427 คน และต่อมาสังคมเกิดข้อสงสัยว่า คณะก้าวหน้าได้จ่ายเงินจริงตามที่กล่าวอ้างหรือไม่นั้น

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Warong Dechgitvigrom เปิดเผย 15 รายชื่อ จาก 2,427 รายชื่อ ที่คาดว่าจะไม่ได้รับโอนเงินจริง พร้อมเรียกร้องให้คณะก้าวหน้าเปิดเผยรายละเอียดการโอนเงิน เพื่อความโปร่งใส

ทั้งนี้ ข้อความระบุว่า

เมย์เดย์เมย์เดย์!!!! นี่คือ 15 รายชื่อ จากการตรวจสอบแค่เพียงบางส่วนเท่านั้น ที่สงสัยว่าไม่ได้มีการโอนเงินจริง (สุ่มตรวจจากรายชื่อที่คณะก้าวหน้าประกาศ 2,427 รายชื่อ)

1. กชกร สวยสด
2. กมลพร ปัตคาเคนัง
3. กอบกุล โพธิ์ร
4. เชาวเลิศ หัวลึก
5. ญฑริกา มาลารัตน์
6. ณัฐพล หนุ่มแน่
7. เทพวรรณ สุขสุสินธุ์
8. พยนต์ ภาสดา
9. ริฎวัล สานานะอะ
10. ละมัยพร การี
11. วันทนา โอภาษี
12. วารินทร์ บุญเตร์
13. วิทย์สรัช อรรฮาด
14. สุทธิ บ็อซซาแอร์ท
15. สุวิจักขน์ อภัย

แต่ทางคณะก้าวหน้า ภายใต้การนำของนายธนาธร นายปิยบุตร และช่อ ผู้จัดกิจกรรมเมย์เดย์เมย์เดย์ ยืนยันว่าโอนเงินครบ และพร้อมชี้แจง

เพื่อความโปร่งใส และเป็นการเมืองแบบใหม่ ผมจึงขอให้แสดงเสตทเมนต์ให้ครบแค่ 15 ชื่อนี้พอครับ ไม่เอามาก เพราะจะได้ง่ายแก่การตรวจสอบสำหรับทุกฝ่าย

ที่สำคัญ หลักฐานการโอนเงิน ควรจะเป็นการโอน ในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนเท่านั้น ถ้าเป็นเดือนกรกฎาคมถือว่าโอนย้อนหลัง และอย่ามาอ้างว่ารับเงินสดนะครับ

ขอเวลา 48 ชั่วโมงพอครับ เพราะแค่ 15 คนเท่านั้น และหลักฐานก็เก็บไว้ในระบบพร้อมแล้ว ถ้าแสดงหลักฐานไม่ได้ คงต้องมาตามกันต่อว่าใครอมเงิน

พร้อมแฮชแท็ก
#ตามหาเสตทเม้น
#เมย์เดย์เมย์เดย์ลวงโลก
#ฉ้อโกงประชาชน
#คุกคุกคุกคุกคุกคุก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับเมียหึงโหดบุกแทงกิ๊กสามีถึงบ้านดับอนาถ สารภาพเตือนแล้วไม่ฟัง
บทความถัดไปเอลตัน จอห์น “ปลื้ม” เป็นศิลปินคนที่ 2 ที่โรงกษาปณ์อังกฤษ ออกเหรียญที่ระลึก