ผู้อ่านมติชน 70 % ระบุ เลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ ฝ่ายค้านได้เปรียบความนิยม

ผู้อ่านมติชน 70 % ระบุ เลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ ฝ่ายค้านได้เปรียบความนิยม

การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 แทน นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งโดนใบเหลือง ขณะนี้ มีพรรคประกาศลงสมัครแล้ว ได้แก่ นายกรุงศรีวิไล จากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร. ) ส่วนฝ่ายค้าน ขณะนี้ มี 2 พรรคประกาศส่งผู้สมัคร คือ พรรคเพื่อไทย ส่ง น.ส.สลิลทิพย์ สุขวัฒน์ และพรรคก้าวไกล ซึ่งจะเปิดตัวเร็วๆนี้

ท่านมีความเห็นอย่างไร คิดว่า ในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ระหว่างพรรครัฐบาลกับพรรคฝ่ายค้าน ฝ่ายใดจะได้เปรียบเรื่องความนิยมมากกว่ากัน อย่างไร
1.รัฐบาล
2.ฝ่ายค้าน

ผลการร่วมแสดงความคิดเห็นผ่านทางเฟชบุ๊กมติชนออนไลน์ มีผู้ร่วมโหวต 1.4 พันโหวต ในจำนวนนี้ 30% ระบุว่า รัฐบาล และ 70% ระบุว่า ฝ่ายค้าน

มีความคิดเห็นที่น่าสนใจ ดังตัวอย่างต่อไปนี้

ถึงแม้ว่าฝ่ายค้านจะได้รับความนิยมมากขนาดไหนก็ตาม สุดท้ายก็ต้องแพ้ ก.ก.ต.อยู่ดี

เอาจริงๆนะครับคนส่วนใหญ่รอความช่วยเหลือโดยเฉพาะคนที่มีพาละใครที่ว่าจะให้แล้วเห็นผลทันทีคนนั้นใด้เปลียบครับ(ชั่วโมงนี้ทุกคนแค้เอาตัวรอดไปวันๆใครให้ใด้ก็เอาคนนั้น ประชาชนอยู่ไปวันๆรอวันตาย) ถ้าประชาชนไม่ยอมตายวันนี้ลูกหลานก็จะไม่มีที่อยู่ที่กินผมยากขอให้เรายอมตายวันนี้แล้วสบายวันหน้าครับสู้ๆครับ

ส่วนตัวเราก็มีคำตอบอยู่แล้ว เรื่องแบบนี้ก็รอดูกันต่อไป ให้ผลงานเป็นตัวตัดสิน

ฝ่ายค้านได้เปรียบคะแนนนิยมแต่เสียเปรียบบรรยากาศเพราะผู้มีส่วนการจัดการเลือกตั้งเป็นคนของรัฐ

ครั้งที่ผ่านมา พปชร.ก็ได้รับเลือกตั้งแต่โดนใบเหลืองแบบไร้สาระจริงๆ ครั้งนี้จึงเห็นว่าประชาชนก็ยังเทคะแนนให้กับพปชร.อย่างแน่นอนแล้วและไม่น่าจะโดนใบเหลืองอีกแล้วเพราะมันคือบทเรียนราคาแพงเลยครับ

ถึงคนส่วนใหญ่ไม่ชอบฝ่ายรัฐ แต่ยังไงก็ชนะ ทำได้อย่างเดียว ก็คือทำใจครับ

ฝ่ายค้านได้รับความนิยมในโซเชียล แต่ข้างนอกนั้นยังมีพ่อแก่ แม่เฒ่า ที่ปลื้มปริ่มกับเงินเยียวยา เข้าใจว่ารัฐบาลแจกฟรี( ไม่คิดว่ากู้เขามา และต้องร่วมใช้หนี้หัวโต) ขอทายว่าผลการเลือกตั้ง ฝ่ายรัฐบาลจะชนะ

รัฐบาลชนะแน่นอน ตั้งแต่เลือกตั้งซ่อมมารัฐบาลชนะทุกสนาม

ฝ่ายรัฐมีอำนาจรัฐราชการ ผู้นำท้องที่ ทัองถิ่น คอยช่วยเหลือเป็นหัวคะแนน ผลออกมาก็คงเหมือนเดิม อย่างที่ผ่านๆมา กระสุนดินดำเพียบ อยู่แล้ว หากฝ่ายค้านชนะ สูตรคำนวน ส.ส ของ กกต. ก็ให้รัฐบาล มี ส.ส เพิ่ม อีกแหละ เหมือนที่เคยเกิดขึ้นแล้ว ในอดีต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอกชนประเมินอีก 3ปีเศรษฐกิจไทยฟื้น รายได้นักท่องเที่ยวต่างชาติลดฮวบเหลือแค่ 2%
บทความถัดไป“ศุภวุฒิ” ข้องใจไทยจัดการโควิดเจ๋ง แต่ศก.มืดมัวกว่าสหรัฐ