‘บิ๊กตู่’ บินปลอบระยอง ควักเงินช่วยแม่ค้าข้าวแกง 1 พัน ยัน ‘ไม่มีแขกวีไอพี’

‘บิ๊กตู่’ บินปลอบระยอง ควักเงินช่วยแม่ค้าข้าวแกง 1 พัน ยัน ‘ไม่มีแขกวีไอพี’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (15 ก.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุขและคณะ เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังตัวอำเภอเมือง จ.ระยอง โดยจุดแรกไปตรวจโรงแรมดีวารี ที่กลุ่มทหารอียิปต์เข้าพักและต่อมาตรวจพบติดเชื้อโควิด 1 ราย

พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางเข้าไปในโรงแรม เพื่อรับฟังสรุปจากผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ก่อนจะเดินทางต่อไปยังห้างสรรพสินค้าแพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น หรือห้างแหลมทอง อยู่ห่างกัน 300 เมตร เพื่อตรวจเยี่ยมจุดให้บริการตรวจเชื้อโควิด-19 ของรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน มีประชาชนมารอให้กำลังใจ พร้อมบอก “นายกฯสู้ๆ”  นายกรัฐมนตรีตอบกลับว่า “ประชาชนป่วย นายกฯก็ป่วย”

ก่อนคณะของนายกฯ เดินทางต่อไปยังจุดสุดท้ายที่ตลาดสดสตาร์ ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง มีประชาชนและพ่อค้าแม่ค้ำเดินทางมารอพบหนาแน่น พบพร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมตะโกนบอกว่า “สู้ๆ” พล.อ.ประยุทธ์ตอบกลับว่า “ระยองฮิสู้ๆ”

จากนั้น พล.อ.ประยุทธพบยายยิ้ม เทพนคร อายุ 78 ปี แม่ค้าข้าวแกง ที่บอกว่าวันนี้ขายไม่ค่อยดี พล.อ.ประยุทธ์จึงควักเงินส่งให้ 1,000 บาท

Advertisement

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวกับแม่ค้าว่า เดินทางมาเพื่อให้กำลังใจ และฟังเสียงสะท้อนจากชาวระยอง ยืนยันว่าจะเรียกความเชื่อมั่นอย่างเต็มที่ เพราะทุกอย่างกำลังจะดี แต่เมื่อมาเจอกับเหตุการณ์ทุกอย่างกลับไปจุดเดิม และอาจแย่ลงกว่าเดิม เป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น วันนี้เราต้องมาคิดแก้ปัญหาและสร้างขวัญกำลังใจ ส่วนเรื่องบุคคลวีไอพี ขอยืนยันไม่มีแขกวีไอพี ทุกคนเข้ามาต้องตรวจทั้งหมด หลังจากนั้นนายกฯและคณะได้เดินทางกลับ กทม.ในเวลาต่อมา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image