เปิดรับสมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 คึกคัก 4 พรรคใหญ่ส่งผู้สมัครชิง

เปิดรับสมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 คึกคัก 4 พรรคใหญ่ส่งผู้สมัครชิง

วันที่ 16 ก.ค.63 บรรยากาศที่ห้องประชุมชั้น 3 องค์การบริหารส่วนตำบลบางเสาธงสมุทรปราการ ได้มีการเปิดรับสมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 ที่ว่างลง โดยบรรยากาศตั้งแต่เช้าได้มีผู้สมัครทยอยกันเดินทางมาลงทะเบียนรับสมัครตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนกระทั่งเวลา 08.30 น. ได้มีผู้สมัครจำนวน 4 คนมารอลงทะเบียนประกอบด้วย นายมานะ บุญนาค จากพรรคเสรีรวมไทย นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก จากพรรคพลังประชารัฐ ที่ถูกใบเหลือง ถูกศาลวินิจฉัย สั่งเลือกตั้งใหม่ เพราะคนใกล้ชิดไปมอบพวงหรีดและเงินใส่ซองช่วยงานศพ 1,000 บาท ต่อประชาชนในพื้นที่

นายอิศราวุธ นะน่าน จากพรรคก้าวไกล และทางด้านเจ้าหน้าที่กรรมการการเลือกตั้งสมุทรปราการได้ให้ผู้สมัครทั้ง 4 คนจับสลากในการลงทะเบียนเป็นคนแรกโดย นายมานะ บุญนาค จากพรรคเสรีรวมไทยจับได้เบอร์ 1

นายอิศราวุธ นะน่าน จากพรรคก้าวไกล จับได้เบอร์ 2 นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ จากพรรคเพื่อไทย จับได้เบอร์ 3 นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก จากพรรคพลังประชารัฐ จับได้เบอร์ 4 บรรยากาศเป็นไปด้วยความคักคัก โดยทางเจ้าหน้าที่กรรมการการเลือกตั้งได้อธิบายระเบียบให้กั้บทางผู้สมัครเข้าใจก่อนจะให้ผู้สมัครได้เรียงลำดับที่จับสลากได้ในการยื่นเอกสารกับทางเจ้าหน้าที่ โดยหลังจากผู้สมัครยื่นเอกสารเรียบร้อยและได้หมายเลขประจำตัวได้ใช้รถแห่ลงพื้นที่ทันที สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 5 มีทั้งหมดจำนวน 351 หน่วยเลือกตั้ง โดยหน่วยเลือกตั้งแต่ละหน่วยจะไม่ให้จำนวนคนเกิน 600 คนต่อหน่วยเลือกตั้ง

โดยหลังจากนั่น นายกรุงศรีวิไล พรรคพลังประชารัฐ ผู้สมัครหมายเลข 4 ได้กล่าวว่าตนเองดีใจที่ได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ในพรรคที่ยังให้โอกาศและสนับสนุนตนเองครั้งในการลงเลือกตั้งซ้อมในครั้งนี้และที่ผ่านมาเกิดข้อผิดพลาดในครั้งนี้จะระมัดระวังในการหาเสียงให้มากกว่าเดิมและยังมั่นใจว่าประชาชนยังให้การสนับสนุนตนอย่างแน่นอนเพราะอีกหลายโครงการที่ตนจะทำเพื่อคนสมุทรปราการ

ส่วนทางด้าน มานะ บุญนาค ผู้สมัครเบอร์ 1 ผู้สมัครของพรรคเสรีรวมไทย ได้กล่าวว่า ในครั้งนี้ที่ตนมาลงสมัครเพราะว่าได้การสนับสนุนจากหัวหน้าพรรคให้ลงชิงชัยในครั้งนี้และมั่นใจว่าจะได้รับการสนับสนุนจากปนระชาชนที่เห็นผลงานของหัวหน้าพรรคมาแล้วและก่อนหน้านี้ตนก็ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนมาช่วงที่มีโรคโควิดระบาดตนก็ได้ลงพื้นที่มาตลอดและมันใจว่าจะได้เข้ามารับใช้ประชาชนอย่างแน่นอน

ทางด้าน นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ซึ่งได้เบอร์ 3 เปิดเผยว่ายังมั่นใจในความไว้ว่างใจจากประชาชนที่รักในพรรคเพื่อไทยและคาดว่าจะได้เข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชนสมุทรปราการอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดินหน้าชน : ครม.นิวนอร์มอล
บทความถัดไป‘ผบ.ทอ.’ ยันไทยต้องเปิดน่านฟ้า ชี้ยึดหลักสากลแต่ต้องรัดกุม