‘กลุ่ม ส.ส.ดาวฤกษ์’ ให้กำลังใจนายกฯ หาคนเก่งเร่งแก้ ศก. วทันยาย้ำไม่คิดรับตำแหน่ง ขอทำหน้าที่ ส.ส.ให้ดีที่สุด

‘กลุ่ม ส.ส.ดาวฤกษ์’ ให้กำลังใจ ‘บิ๊กตู่’ หาคนคุณภาพเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ด้าน ‘มาดามเดียร์’ ย้ำ ไม่คิดรับตำแหน่ง ลั่นขอทำหน้าที่ ส.ส.ให้ดีที่สุดก่อน ปัดตอบ ‘ฐากร’ นั่งดีอีเอส เป็นอำนาจนายกฯตัดสินใจ แต่เชื่อมีความสามารถ

เมื่อเวลา 15.10 น. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรีที่กำลังจะมีขึ้นเร็วๆ นี้ว่า เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ตนเน้นย้ำมาเสมอ ช่วงที่ผ่านมาก็ถือเป็นความท้าทายของกระทรวงสาธารณสุข และในตอนนี้ก็คือเรื่องของเศรษฐกิจที่ประชาชนและภาคเอกชนก็คงจะจับตามองเป็นพิเศษ เท่าที่ตนทราบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้นำและหัวหน้าในคณะรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องกอบกู้เศรษฐกิจของประเทศจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ต้องมีการบูรณาการจากทุกฝ่าย เพราะฉะนั้นบุคคลที่จะมาทำหน้าที่ต้องเป็นบุคลากรที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ซึ่งพวกเราขอสนุบสนุนให้นายกรัฐมนตรีมองถึงผลประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก บุคลากรที่จะเข้ามาขับเคลื่อนจะต้องเป็นที่ยอมรับของภาคเอกชน และเมื่อเข้ารับตำแหน่งจะต้องขับเคลื่อนงานได้เลยทันที

เมื่อถามถึงกรณีของนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการวิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีกระแสข่าวจะมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) น.ส.วทันยากล่าวว่า ทุกๆ รายชื่อแคนดิเดตรัฐมนตรีในขณะนี้ ตนก็เห็นว่าแต่ละท่านมีความรู้ความสามารถ นายฐากรก็เป็นผู้เชี่ยวชาญ เป็นผู้บริหาร กสทช.มายาวนาน จึงมีความรู้ความเข้าใจ และภาคเอกชนก็น่าจะมีความเชื่อมั่น แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีจะตัดสินใจทั้งสิ้น

เมื่อถามว่า กลุ่ม ส.ส.ดาวกฤษ์จะมีรายชื่อเป็นรัฐมนตรีหรือไม่ น.ส.วทันยากล่าวว่า อย่างที่ตนเน้นย้ำมาตลอด ปัญหาของประชาชนวันนี้มีมากมาย เราต้องการเข้ามาแก้ไข ตนเคยพูดแล้วว่า ถึงแม้จะมีการเสนอตำแหน่งใดๆ ให้ พวกเราก็จะไม่ขอรับ แต่จะขอทำหน้าที่ ส.ส.ในวันนี้ให้ดีที่สุด ซึ่งสิ่งที่ ส.ส.พรรคทำได้ในตอนนี้คือการสรับสนุนให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีให้สรรหาบุคลากรที่จะสามารถมาช่วยผ่านวิกฤตเศรษฐกิจในครั้งนี้ให้ได้

เมื่อถามถึงการตั้งพรรคกับกลุ่ม 4 กุมาร น.ส.วทันยากล่าวว่า ตนยังไม่ได้มองไปถึงตรงนั้น และยังไม่ได้มีการพูดคุยใดๆ ในเรื่องนี้ เพราะวันนี้เรายังตั้งใจทำงานในฐานะ ส.ส. เพื่อทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เรนนี่ ช่องส่องผี’ เตรียมขอขมาย่าโม 19 ก.ค.นี้ จัดกำลังตำรวจ 150 นาย กันเหตุวุ่นวาย
บทความถัดไปมทร.อีสาน จับมือ บ.เพียร์สัน พัฒนาหลักสูตรเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมส่งคนไทยศึกษาต่างประเทศ