นิสิตสงขลา ชู 3 นิ้ว​ พร้อมตะโกน ‘เผด็จการจงออกไป’ หน้าหาดสมิหลา​

เมื่อเวลา​ 17.00​ น. วันที่ 22 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนภาคประชาชน นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่ให้ความสนใจด้านการเมืองใน จ.สงขลา ทยอยเดินทางร่วมกิจกรรมต่อต้านรัฐประหารในประเทศไทย #ให้มันจบที่รุ่นเรา ซึ่งมีการจัดขึ้นที่บริเวณศาลาไทยหน้ารูปปั้นนางเงือกทอง หาดสมิหลา​อ.เมือง สัญลักษณ์ของจังหวัดสงขลา

โดยได้นัดหมายกันในเวลา 17.00 น ซึ่งพบว่ามีผู้เดินทางมาร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคักโดยมีกิจกรรมให้ผู้สนใจร่วมกันเขียนข้อความตามใจชอบ ซึ่งมีเยาวชนที่ทราบถึงกิจกรรมในวันนี้ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ เขียนข้อความอย่างหลากหลาย อาทิ หยุดคุกคามประชาชน ศรัทธาบังคับไม่ได้​ เซฟวันเฉลิม โดยกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในภาคใต้ ที่ทางกลุ่มผู้จัดงานระบุว่าไม่ได้มีการชักชวนใครมาเป็นพิเศษ มีการเชิญทางสื่อสังคมออนไลน์ซึ่งพบว่ามีผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างล้นหลาม เจ้าหน้าที่ทางฝ่ายตำรวจได้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย พร้อมปิดกั้นช่องทางห้ามนำรถเข้ามาบริเวณชายหาด

ในขณะที่ตำรวจน้ำก็ได้จัดกำลังลาดตระเวน รักษาความเรียบร้อยบริเวณชายหาด สำหรับกิจกรรม นอกจากการให้เขียนข้อความในกระดาษแล้วยังได้มีการร่วมกันชูนิ้ว 3 นิ้ว​ แสดงออกเชิงสัญลักษณ์​พร้อมตะโกนเผด็จการจงออกไป​ 3​ ครั้ง​ ก่อนจะเริ่มทยอยสลายตัว​

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า กิจกรรมในครั้งนี้​มีทีมการเมืองอย่างนายอัครพล​ ทองพูล​ อดีตผู้สมัคร​ ส.ส.สงขลา เขต 2​ พรรคอนาคตใหม่​ เข้าร่วม​ พร้อมทำหน้าที่ไลฟ์สดตั้งแต่เริ่มต้นจนเลิก​ นอกจากนั้น​มีนักกิจกรรมทางสังคม​ มีกลุ่มวัยรุ่น​ นักเรียนมัธยม​ เข้าร่วม​ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมจำนวนมากกว่าหลายครั้งที่จัดกิจกรรมมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon