ซินแสเข่ง ชี้ควรปรับ ครม.ไม่เกิน 7 สิงหา หลังจากนั้นไม่น่าไว้วางใจ

ซินแสเข่ง ชี้ควรปรับ ครม.ไม่เกิน 7 สิงหา หลังจากนั้นไม่น่าไว้วางใจ

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้วิเคราะห์ดวงรัฐบาลช่วงไตรมาสที่ 3 จะมีการเปลี่ยนแปลงชุดรัฐบาลหลังจากมีการลาออกของกลุ่มสี่กุมารกับหนึ่งเทวดาและตามมาอีกหลายท่าน ซึ่งเดือนนี้เป็นเดือนแรกที่เกื้อกูลวันเดือนปีเกิดของท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง)

หากมีการแก้ไขปรับคณะรัฐมนตรีในเดือนนี้ไม่เกินวันที่ 7 สิงหาคมได้สำเร็จ ก็ถือว่าเป็นจังหวะทำให้โอกาสที่ยังจะสามารถสร้างความมั่นคงให้เกิดขึ้นต่อเนื่องต่อไป เพราะอยู่ในช่วงระหว่างดวงดาวเสริมดวงพลเอกประยุทธ์ แต่ก็ยังไม่น่าไว้วางใจเพราะยังมีดวงปี 2563 นั้นควบคุมอยู่ หากพลาดก็จะก่อให้เกิดปัญหาความแตกแยกวุ่นวายสับสนขัดแย้งให้เกิดขึ้น

นายชนม์ทรรศน์ กล่าวว่า จากช่วงจังหวะของกลุ่มม็อบนักศึกษามุ้งมิ้งที่ออกมาเรียกร้องยุบสภา แก้กฎหมาย ตนขอบอกว่า การออกมาในช่วงจังหวะนี้ไม่ใช่โอกาส เพราะมวยมาแรงยกนี้นายกฯ แข็งที่สุดเป็นยกที่ท่านนายกฯเอาอยู่ เพราะไตรมาสที่ 3 นี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้าสู่เดือนที่แข็งที่สุด ดังนั้นกลุ่มม็อบนักศึกษามุ้งมิ้งที่จะเอาโอกาสชนะในเดือนนี้คงยากเป็นได้เพียงแต่เหมือนเล่นปาหี่ให้ดูเท่านั้น

“แต่เดือนที่น่าห่วงคือเดือนสิงหาคมดาวเสาร์มาแรงก็ยังไม่น่าไว้วางใจ เพราะเป็นเดือนที่มีผลกระทบต่อดวงเมืองที่จะต้องเตือนผู้บริหารประเทศว่า จะต้องประคองปัญหาความขัดแย้งในช่วงระหว่างเดือนนี้ให้ผ่านไปให้ได้” ซินแสเข่งกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon