ตร.พรึบ! 300 นาย ตรึงกำลังรอบทำเนียบ รับมือม็อบนศ. จัด BURN IN HELL ‘84,000 cells’

ตร.พรึบ! ตั้งแถวตรึงกำลังเข้มรอบทำเนียบ รับมือม็อบนศ. จัดกิจกรรม BURN IN HELL ‘84,000 cells’

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 กรกฎาคม บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ประตู 1 ทำเนียบรัฐบาล จากกรณีที่มีความเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มนิสิตนักศึกษาเกิดขึ้นทั่วประเทศ และในวันเดียวกันนี้ กลุ่มนวชีวินร่วมกับภาคีนักศึกษาศาลายา ประกาศรวมตัวทำกิจกรรม บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 11.20 น. ภายใต้กิจกรรมชื่อ BURN IN HELL ‘84,000 cells’

ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่จึงนำกำลังตำรวจจากพื้นที่ กองบังคับการตำรวจนครบาล (บก.น.1) ประกอบด้วย สน.ดุสิต สน.นางเลิ้ง สน.สามเสน สน.พญาไท สน.ห้วยขวาง สน.ดินแดง และ สน.มักกะสัน กว่า 300 นาย ตั้งแถวตรึงกำลังรอบทำเนียบรัฐบาลอย่างแน่นหนา พร้อมตั้งรั้วเหล็กกั้นทุกประตู

พ.ต.อ.สุรพงค์ ธรรมพิทักษ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (รอง บก.น.1) เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำตำรวจเพื่อมาดูแลความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมและอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจรบริเวณรอบทำเนียบรัฐบาล โดยในวันนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหลาย สน. ประมาณ 300 นาย โดยจะตรึงกำลังจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้รับการกำชับจากรัฐบาลอย่างไรบ้าง พ.ต.อ.สุรพงค์ กล่าวว่า เราได้รับการประสานงานจากผู้บังคับบัญชา ให้มาดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยแก่ประชาชน และไม่ให้เกิดความไม่เรียบร้อยในการกิจกรรมครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟาบินโญ่โดนตีนแมวขึ้นบ้าน ขโมยเครื่องเพชร + รถหรู ระหว่างฉลองแชมป์กับหงส์
บทความถัดไปอร่อยอินเทรนด์…เปิดลายแทง เมนูเด็ด ฟู้ดคอร์ทใหม่ ‘บอง มาร์เช่’ (คลิป)