จนท. คุกคามบ้าน แกนนำนักเรียนมัธยมฯ จ.กาญจนบุรี กดดันหวังให้เลิกจัดแฟลชม็อบไล่รบ.พรุ่งนี้

จนท. คุกคามบ้าน แกนนำนักเรียนมัธยมฯ จ.กาญจนบุรี กดดันหวังให้เลิกจัดแฟลชม็อบไล่รบ.พรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดกาญจนบุรี กลุ่มนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาจำนวนหนึ่ง ได้นัดกันจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ มีการเผยแพร่กำหนดการในโลกโซเชียล ว่าจะมีการรวมตัวกันในวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม เวลา 18:00 น. ณ ศาลาขุนแผน ตรงข้ามโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีการณรงค์ติดแฮชแท็ก #กาญจน์ปลดแอก #กาญจนบุรีจะไม่ทน และ #ให้มันจบที่รุ่นเรา พร้อมถ้อยคำเชิญชวนว่า ขอเชิญประชาชนชาวกาญจนบุรี ร่วมร้องเพลงชาติ เพื่อชาติ เพื่อประชาธิปไตย พร้อมระบุว่าหมดเวลาของการเพิกเฉย ถึงเวลาของการเปลี่ยนแปลง

Advertisment

หลังกลุ่มกิจกรรมดังกล่าวมีการเผยแพร่การนัดชุมนุมออกไปแล้วนั้น มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ไม่ไม่ระบุสังกัด ได้ไปที่บ้านของแกนนำของกลุ่มนักเรียนดังกล่าว พร้อม สอบถามกับญาติ กรณีกลุ่มนักเรียนที่เกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรม ระบุว่าขอให้ลบโพสต์การนัดชุมนุม ขณะนี้รู้ตัวแกนนำ แอดมินและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรมทั้งหมดแล้ว โดยผู้ปกครองของกลุ่มนักเรียนดังกล่าวต่างกังวลในความปลอดภัย บางรายถึงกับขอให้นักเรียนอย่าเพิ่งกลับมาบ้านในวันนี้

ขณะที่แกนนำยังไม่มีท่าทีว่าจะยกเลิกกิจกรรมดังกล่าว จากการเข้าไปตรวจสอบเพจของกลุ่ม ยังคงมีการโพสต์ เชิญชวนชาวกาญจนบุรีไปร่วมชุมนุมเช่นเดิม

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image