‘สมุทรปราการจะไม่ทน’ มวลชนไล่รัฐบาล จี้ ยุบสภา-เลือกตั้งใหม่ แก้ไข รธน.

ม็อบเยาวชนสมุทรปราการเราจะไม่ทน ชุมนุมไล่รัฐบาล

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 25 กรกฎาคม ที่บริเวณลานหน้าหอชมเมือง ริมถนนสุขุมวิท อ.เมืองสมุทรปราการ นักเรียน นักศึกษา และประชาชน จัดกิจกรรม “สมุทรปราการจะไม่ทน” เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลโดยการนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกและยุบสภา คืนอำนาจให้กับประชาชน ทั้งนี้ ได้มีการย้ายสถานที่จัดจากเดิมนัดทำกิจกรรมบริเวณศาลากลางจังหวัด แต่ไม่สามารถเข้าไปในศาลากลางจังหวัดได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีนักเรียน นักศึกษา ผลัดเปลี่ยนขึ้นพูดปราศรัยบนรถขยายเสียง พร้อมกับชูป้ายข้อความโจมตีการทำงานของรัฐบาล และเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่ง พร้อมแก้ไขรัฐธรรมนูญให้มีความเป็นประชาธิปไตย และยุบสภาเพื่อจัดการเลือกตั้งใหม่โดยเร็ว ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ

ทั้งนี้ ผู้จัดกิจกรรมยังเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมชุมนุมเขียนข้อความแสดงความคิดเห็นบนแผ่นกระดาษ ว่าอยากเห็นประเทศไทยเปลี่ยนไปในทิศทางใด

ต่อมา นายภาณุพงศ์ จาดนอก แกนนำนักเคลื่อนไหวทางสังคมเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย เดินทางมาร่วมปราศรัย พร้อมกับกล่าวโจมตีรัฐบาลที่บริหารประเทศล้มเหลว รวมถึงการจัดการโรคโควิด-19 ที่อำนวยความสะดวกให้แขกวีไอพีจนทำให้เศรษฐกิจพัง แต่รัฐกลับมาจำกัดเสรีภาพของประชาชน โดยเฉพาะการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งไม่มีความจำเป็น ก่อนที่ทั้งหมดจะร่วมกันชูสามนิ้วเพื่อแสดงเชิงสัญลักษณ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วัน-ดวง’ แท็กทีม ‘อยู่บำรุง’ ฉะ อย่าโยงเอี่ยว คดี ‘บอส อยู่วิทยา’
บทความถัดไปกระทิงแดง ส่งหนังสือแจง ‘บอส อยู่วิทยา’ ไม่เคยถือหุ้นบริษัท