เชียงรายคึก ยึด ‘หอนาฬิกา’ ไล่รัฐบาล ‘เพนกวิน’ เย้ย คดีไม่กลัว พ.ร.ก.มั่วที่สุด

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 25 ​กรกฎาคม​ กลุ่มเยาวชนใน จ.เชียงราย รวมตัวกันบริเวณแยกหอนาฬิกา ถนนบรรพปราการ อ.เมือง จ.เชียงราย จัดกิจกรรม “คนเจียงฮายก่ายคนง่าวบ่เอาคนหลายใจ” เพื่อแสดงพลังขับไล่เผด็จการ และ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยได้มีการนัดหมายให้นำหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ พริกแห้ง เกลือปน ติดตัวมาด้วย เพื่อเผาไล่เผด็จการไปพร้อมกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงต้นมีการแจ้งนัดหมายกำหนดการปิดถนนบริเวณสี่แยก โดยมีการประสานกับ สภ.เมืองเชียงราย เพื่ออำนวยความสะดวก โดยมีมวลชนทยอยไปร่วมกิจกรรม ประมาณ 500 คน โดยทางแกนนำประกาศว่าจะปิดเวทีเวลาประมาณ 20.00 น. ทั้งยังเผยด้วยว่า นายอานนท์ นำพา, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ (เพนกวิน) ,นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ (จ่านิว), นายธนวัฒน์ วงค์ไชย (บอล) และนักกิจกรรมคนอื่นๆ จะเดินทางมาร่วมด้วย

โดยเบื้องต้นได้กำหนดข้อเรียกร้อง 4 ข้อ คือ 1.ยุบสภา 2.หยุดคุกคาม 3.แก้รัฐธรรมนูญ และ 4.แก้ไขปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร

Advertisement

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนักกิจกรรมทางการเมือง กล่าวว่าตนโดนหลายคดีไม่กลัว พ.ร.ก.มั่วที่สุด ต่างประเทศให้อำนาจจำกัด แต่ไทยอ้างโรคต่อ มาก็จำกัดการชุมนุม ทำให้ประชาชนเดือดร้อน เราจึงต้องออกมาสู้กันในครั้งนี้เพราะทนไม่ได้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินนอกจากสกัดม็อบยังนำไปทำเรื่องชั่วอื่นๆ อีก

ด้าน พ.ต.อ.มานพ เสนากุล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ตกลงกับกลุ่มผู้ชุมนุมให้มีการจัดกิจกรรมโดยสงบเรียบร้อยและกำหนดเวลาชัดเจน รวมทั้งไม่ให้มีเรื่องกระทบถึงสถาบัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมหลายร้อยคนโดยให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วยดี

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image