คับคั่งแห่สมัครเป็น ‘หนูแฮมสเตอร์’ รับเมล็ดทานตะวัน เติมพลัง ก่อนวิ่งไล่รัฐบาล

คับคั่งแห่สมัครเป็น ‘หนูแฮมสเตอร์’ รับเมล็ดทานตะวัน เติมพลัง ก่อนวิ่งไล่รัฐบาล

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 26 กรกฎาคม ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง แนวร่วมนวชีวิน นำโดย นายภูมิวัฒน์ แรงกสิวิทย์ หรือจอน ตัวแทนแนวร่วมนวชีวิน ที่อดอาหารหน้าทำเนียบประท้วงรัฐบาล จัดกิจกรรมวิ่งรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีนักเรียน นักศึกษา และประชาชน สวมใส่เสื้อสีดำ เดินทางมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยแกนนำในตั้งเวทีชั่วคราวบริเวณทางเดินหน้าร้านแมคโดนัลด์ สาขาราชดำเนิน ปูด้วยผ้าดำ และขึงไวนิลระบุข้อความ “โอกาสเดียว! ที่จะได้วิ่งเป็นวงกลม พร้อมร้องเพลงแฮมทาโร่ ใจกลางกรุง” “พบกับเวที #ผ้าเบรกครมสัญจร โดยแนวร่วมนวชีวิน ทั้งนี้ ได้มีการแจกเมล็ดทานตะวันเพื่อเติมพลัง และเนื้อร้อง เพลง แฮมทาโร่ เวอร์ชั่นยุบสภา

เวลา 15.35 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินเข้ามาคุยกับนายภูมิวัฒน์เพื่อขอยืมเครื่องเสียงประกาศกับผู้ร่วมกิจกรรม โดยนายภูมิวัฒน์กล่าวว่า “หากขอยืมไมค์ประกาศ จะขอคิด 500 บาท เพราะมีค่าไฟ”

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปหาเครื่องขยายเสียงมาเพื่อประกาศว่า อาศัยความตามมาตรา 9 ของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ให้มีการชุมนุม อันเกิดความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโรค ขอความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และเปิดพื้นที่ทางเท้าให้ประชาชนสัญจรได้ตามปกติไม่ลงมาบนผิวจราจร ทั้งนี้ หากมีผู้คนน่าสงสัยแปลกปลอม สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบให้เข้าไปตรวจสอบ และหวังว่าจะร่วมกิจกรรมภายใต้กรอบ และขอความเห็นใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วย

ทั้งนี้ เหล่าแฮมเตอร์ที่มีใจรักในประชาธิปไตย จะมาร่วมกันวิ่งรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ประกอบเพลง “แฮมทาโร่” เวอร์ชั่นยุบสภา ในเวลาประมาณ 17.00 น. โดยจะมีสต๊าฟคอยดูแลความปลอดภัยตลอดกิจกรรม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กรมทะเล” จับมือ จ.ภูเก็ต ชวนจิตอาสา 2,500 คน ปลูก “ป่าชายเลน” เฉลิมพระเกียรติฯ ร.10
บทความถัดไปเปิดตัวสาวสวย ลูกครึ่งไทยไต้หวัน “มิสการท่องเที่ยว” คนแรกเมืองแปดริ้ว