“เพนกวิน” ร่วมม็อบที่บ้านเกิด “รวมพลคนไม่ทนในลำปาง”

“เพนกวิน” บอกดีใจได้กลับบ้าน ตั้งใจร่วมชุมนุมที่บ้านเกิด “รวมพลคนไม่ทนในลำปาง”

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 กรกฎาคม ที่ข่วงนคร ห้าแยกหอนาฬิกา เทศบาลนครลำปาง ซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองลำปาง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ได้เดินทางมาถึง เพื่อเตรียมร่วมทำกิจกรรมเคลื่อนไหวตามที่ทางกลุ่มประชาชนใน จ.ลำปาง โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน และนักศึกษาใน จ.ลำปาง ได้นัดชุมนุม #ลำปางรวมการเฉพาะกิจ รวมพลคนไม่ทนในลำปาง ที่มีการประกาศนัดชุมนุมผ่านทางเฟซบุ๊ก “พิราบขาว เพื่อมวลชน” ซึ่งเป็นเพจที่เป็นแกนนำในการจัดกิจกรรมชุมนุมครั้งนี้ โดยจะมีขึ้นในช่วงเย็นของวันนี้

ซึ่งตามกำหนดการ กิจกรรมที่นัดชุมนุมครั้งนี้ จะมี นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน และ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือแพนกวิน สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) จะมาร่วมกิจกรรมเคลื่อนไหวที่ จ.ลำปาง โดยหลังทางเพจได้ประกาศนัดชุมนุมออกไป ก็มีประชาชนใน จ.ลำปาง และเพื่อนสมาชิกในเพจต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ว่า จะเข้าร่วมกิจกรรม และมีการแชร์ข่าวบอกต่อกันออกไปเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดกระแสความตื่นตัวอย่างมากในสังคมออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย ที่บอกว่า จะเดินทางมาร่วมชุมนุม

โดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ แพนกวิน  เมื่อเดินทางมาถึง ก็ได้เดินมาทักทายกลุ่มเยาวชน และแกนนำ รวมถึงประชาชนใน จ.ลำปาง ที่มารอร่วมชุมนุม โดยบอกว่า ดีใจที่ได้กลับมาบ้านใน จ.ลำปาง โดยตนเป็นชาว จ.ลำปาง จึงตั้งใจเดินทางมาร่วมการชุมนุมครั้งนี้ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นอกเครื่องแบบ ต่างเข้ามาสังเกตการณ์พื้นที่ดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon