ว่อนเน็ต เอกสารคำสั่ง เตรียมพร้อม ปฏิบัติการควบคุม ผู้ชุมนุม-แกนนำ “เยาวชนปลดแอก”

ว่อนเน็ต เอกสารคำสั่ง เตรียมพร้อม ปฏิบัติการควบคุม ผู้ชุมนุม-แกนนำ “เยาวชนปลดแอก”

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ถึงเอกสารและข้อความว่า นี่ถึงขนาดเตรียมสถานที่รองรับการควบคุมตัวคนนับร้อยเลยเหรอเนี่ย

โดยได้แนบเอกสาร 2 ฉบับ ที่มีข้อความสำคัญ ถึงข้อสั่งการของตำรวจ เรื่อง การเตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์การชุมนุมเรียกร้องของกลุ่มเยาวชนปลดแอก (Free Youth) และกลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกาแห่งประเทศไทย (สนท.) ให้ดำเนินการ 2 เรื่องว่า 1.ให้เตรียมความพร้อมกองร้อยควบคุมฝูงชน และอุปกรณ์ควบคุมฝูงชนให้สามารถรองรับการปฏิบัติหน้าที่ได้ทันที เมื่อ ตร.สั่งการ

2.จัดทำบัญชีรายชื่อกำลังพลกองร้อยควบคุมฝูงชน และจัดทำแผนการเคลื่อนย้ายกำลังพล พร้อมอาวุธยูทโธปกรร์จากที่ตั้งหน่วย ถึง บก.ตชด.ภาค 1 ภาค และรายงานให้ บก.ตชด.ภาค 1 ทราบภายในวันที่ 30 ก.ค.63

และเอกสารอีกฉบับ ที่ระบุให้เตรียมความพร้อมด้านสถานที่พัก และสถานที่รองรับการควบคุมตัว 2 สำคัญ ดังนี้ 1.อาคารกองร้อยกำลัง 1-2 ใช้เป้นสถานที่รองรับการควบคุมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุม จำนวน 100 คน และ2.บ้านพักรับรองหลังที่ 3 ใช้เป็นสถานที่รองรับการควบคุมตัวของแกนนำ จำนวน 5 คน

ทั้งนี้ กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ขณะนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เราต้องดูแลลูกศิษย์ให้เขารักประเทศไทย ไม่ให้เขาทำลายประเทศไทย ให้เขาเห็นคุณค่าในแผ่นดินไทย…ครูจะทำไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่
บทความถัดไปสถานีคิดเลขที่ 12 : แฮมทาโร่ช่วยด้วย โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์