‘บิ๊กตู่’ ห่วง ‘2ม็อบ’ ปะทะกัน แฮมทาโร่ย้ายวิ่งนารูโตะไป ‘มจพ.’ วันนี้

‘บิ๊กตู่’ ห่วง ‘2ม็อบ’ ปะทะกัน แฮมทาโร่ย้ายวิ่งนารูโตะไป ‘มจพ.’ วันนี้

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงการชุมนุมของกลุ่มนิสิตนักศึกษา ซึ่งล่าสุดมีกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ นัดชุมนุมปกป้องสถาบัน ในวันที่ 30 กรกฎาคม ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เกรงจะเกิดเหตุม็อบชนม็อบ โดยยอมรับว่า การชุมนุมผมยอมรับว่าเป็นห่วงเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ก็ได้พูดคุยไปกับตัวแทน และกระทรวงต่างๆ ที่เกี่ยวข้องขอร้องว่าอย่ามาเคลื่อนไหวอะไรในเวลานี้เลย เพราะจะทำให้เกิดมี 2 ฝ่ายเกิดขึ้นมา มันก็จะลุกลามบานปลายไปในวันข้างหน้า แล้วทุกอย่างจะกลับไปสู่ที่เดิม ซึ่งเขาก็รับปากว่าจะไม่ออกมาเคลื่อนไหวใดๆ

“เรื่องนี้ก็ต้องฝากไปถึงกลุ่มผู้ชุมนุมอีกทางหนึ่งด้วย ทางนี้ก็ต้องหาทางออกกันในสภาผู้แทนราษฎรซึ่งก็มีช่องทางอยู่แล้ว เรื่องการชุมนุมผมไม่ได้ไปห้าม แต่ก็ต้องไปขออนุญาตตามกฎหมายและอย่าทำผิดกฎหมายก็เท่านั้นเอง”

“แต่ถ้าถามว่าผมห่วงหรือไม่ก็ต้องบอกว่า ผมห่วงที่สุด เพราะเหล่านี้คือบุคลากรของชาติในอนาคต เขาเหล่านี้มีแรงขับเคลื่อนสูง แต่ต้องเข้าใจถึงวิธีการกระบวนการต่างๆ ในการแก้ปัญหาหรือเปลี่ยนแปลงอะไรก็แล้วแต่ แต่เรื่องนี้เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานแต่ต้องไม่ละเมิดกฎหมายและไม่ก้าวล่วงผู้อื่นและไม่ไปใส่ร้ายในสิ่งที่ไม่บังควร ซึ่งก็ได้กำชับไปไม่ให้มีการชุมนุมเผชิญหน้ากันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลทุกคนทุกฝ่ายให้ดีที่สุด” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือข่ายลูกพระเจ้าตากจะลงดาบเผด็จการ ประกาศยกเลิกกิจกรรมรอบกองไฟ ณ วงเวียนใหญ่ ในวันที่ 30 กรกฎาคม เนื่องจากมีปัญหาทางสถานที่จัดงาน และปัญหาด้านความปลอดภัย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

ทั้งนี้ ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมแฟลชม็อบสามารถไปร่วมได้ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ในกิจกรรม สามพระจอมจะยอมได้ไง อย่างไรก็ตาม การยกเลิกกิจกรรมดังกล่าวเป็นคนละกิจกรรมกับ Hamtaro Oak Oak Run โดยกลุ่มแนวร่วมนวชีวิน จะมีการวิ่งนารูโตะ ขับไล่เผด็จการ พร้อมยืนยันว่ายังคงจัดกิจกรรม Hamtaro Oak Oak Run ในวันที่ 30 กรกฎาคมตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ที่ลานสนามฟุตบอล ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ทั้งนี้ การวิ่งท่านารูโตะเป็นการวิ่งโดยโน้มตัวไปข้างหน้า และวาดมือไปด้านหลังตรงๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประธานอัยการ แนะ อสส. 3 ข้อ เร่งแถลงเคลียร์ข้อสงสัยคดี “บอส”
บทความถัดไปนักวิเคราะห์ชี้บาทแข็งค่า ตามทิศทางหันถือ “ดอลลาร์-เทขายทอง”