‘บิ๊กตู่’ ยังไม่ทูลเกล้าฯโผ ครม. ยังแค่ขั้นตรวจสอบ ปัดตอบ ‘นฤมล’ ลาโฆษกไปนั่ง รมต.

“บิ๊กตู่” ยังไม่ทูลเกล้าฯโผ ครม. ยังแค่ขั้นตรวจสอบ ปัดตอบ “นฤมล” ลาโฆษกไปนั่ง รมต.

คงต้องติดตามการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) “ประยุทธ์ 2/2” กันต่อไป แม้จะมีกระแสข่าวว่ามีการนำรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีขึ้นทูลเกล้าฯเรียบร้อยแล้ว จนต่อมาได้รับการยืนยันจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการเท่านั้น

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ให้สัมภาษณ์เรื่องเรื่องนี้ว่า ยังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ มีเวลาตามที่วางไว้แล้ว อย่างที่เคยบอกไปแล้วคือจะทำให้ทันเวลา และต้องนำเสนอให้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯอีกครั้งหนึ่ง ขณะนี้ยังไม่ได้ส่งไป

ส่วนกรณี น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อไปรับตำแหน่งรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ยังไม่เห็นเรื่อง ส่วนจะหาโฆษกประจำสำนักนายกฯคนใหม่หรือไม่นั้น ยังไม่รู้

เมื่อถามนายกฯจะเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจเองหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า จำเป็นต้องดูในภาพรวม และเมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จำเป็นต้องเข้ามาช่วยดูสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ยืนยันว่า ไม่มี ท่านก็ทำงานของท่านเยอะอยู่แล้ว ผมก็ต้องช่วยแบ่งเบาภาระของท่าน ผมก็ดูอยู่เหมือนเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กมธ.ชงแก้ ‘ม.256’ เปิดทางโล่งรื้อใหญ่ ‘รธน.’ หรือตั้ง ส.ส.ร.มายกร่างใหม่
บทความถัดไปเริ่มเดือนใหม่! ราคาทองคำพุ่งขึ้นอีก 50 บาท ทองรูปพรรณแตะ 29,600 บาท