วันเกิด รมช.ประภัตร 71 ปี ชทพ.-ชาวสุพรรณ คึกคัก รมต.ท็อป ยกเป็นหางเสือ ชทพ.

วันเกิด รมช.ประภัตร 71 ปี ชทพ.-ชาวสุพรรณ คึกคัก รมต.ท็อป ยกเป็นหางเสือ ชทพ. (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม ที่บ้านทรงไทย อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา จัดพิธีทำบุญอาหารเลี้ยงพระเช้า แด่พระสงฆ์ 32 รูป เนื่องในโอกาสวันคล้ายเกิดครบรอบ 71 ปี ด้วยสโลแกน “เราไม่เคยลืมกัน” 1 สิงหาคม 2563

โดยมี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) ในฐานะ ประธานกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ พรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมอวยพรแต่เวลา 07.30 น. บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ชมคลิป

โดยนายวราวุธกล่าวว่า “วันเกิดอาประภัตร หลานไม่มาไม่ได้ แต่ที่ต้องรีบมาแต่เช้าเพราะต้องเดินทางไปราชการทางภาคเหนือต่อ อาเป็นหนุ่มขึ้นอีกหนึ่งปี และเป็นเสาหลักให้กับคนสุพรรณและพรรคชาติไทยพัฒนาเพิ่มอีกหนึ่งปี ตลอดเวลาที่ผ่านมา ได้เห็นแล้วว่าการทำงานของอาและผมในรัฐบาลนั้น เป็นรัฐมนตรีที่เรียกได้ว่าทำงานหนักที่สุดในรัฐบาล และเป็นการทำงานที่เราไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้ชาวสุพรรณบุรีได้เห็นว่าทุกคะแนนที่เลือกพวกเราเข้าไปนั้น ไม่ได้เลือกเขาไปเสียเวลาเปล่า ไม่ได้เอาไปนั่งตบยุง ไม่ได้เอาไปนั่งเล่นการเมือง แต่เข้าไปทำงานเพื่อให้พี่น้องชาวสุพรรณบุรีและคนไทยทั้งประเทศ”

“ผ่านการเลือกตั้งมา ผมได้เห็นแล้วว่า การทำงานผสมผสานระหว่างคนรุ่นใหม่กับคนรุ่นใหญ่นั้น มีความสำคัญแค่ไหน เพราะบอกได้เลยว่าการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ถ้าพรรคชาติไทยพัฒนาไม่มีแม่ทัพใหญ่ที่ชื่อประภัตร โพธสุธน ก็จะไม่มีรัฐมนตรีที่ชื่อ วราวุธ ศิลปอาชา ในวันนี้ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งใดก็แล้วแต่ เวลาที่ผมเจออาตั้งแต่เด็กจนโตขนาดนี้ ตำแหน่งที่สำคัญที่สุดที่พูดกันไว้ตั้งแต่วันแรก คือตำแหน่งอาของหลาน และขุนพลคู่ใจของคนชื่อบรรหาร ศิลปอาชา ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับนายบรรหารมานับสิบๆ ปี วันนี้ยังมาเป็นหางเสือสำคัญ เป็นเข็มทิศสำคัญให้กับพรรคชาติไทยพัฒนา และให้กับผม ซึ่งยามใดที่นั่งอยู่ในคณะรัฐมนตรีแล้วมองไปเห็นคนชื่อประภัตร โพธสุธนนั้น ทำให้ผมมีกำลังใจมีความอุ่นใจว่ามีผู้หลักผู้ใหญ่ของเมืองสุพรรณ ผู้ใหญ่ของพรรคชาติไทยพัฒนาเป็นกุนซือใหญ่คอยให้คำแนะนำ ให้คำสอนอีกมากมาย ดังนั้นพวกเราทุกคนจึงต้องมาให้กำลังใจ ขอให้อาแข็งแรงตีปิ๊บดังไปเรื่อยๆ ทุกปีๆ”

“สิ่งใดก็แล้วแต่ที่จะทำให้อามีกำลังวังชา มีเรี่ยวแรง ทำงานต่อไปให้กับคนสุพรรณได้ ต้องขอให้ทุกคนร่วมกันเป็นกำลังใจและส่งแรงใจให้กับอา ผมเองก็ไม่รู้จะมอบอะไรให้กับอาผู้ที่มีทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว จึงขอมอบตัวและหัวใจให้กับอา และปวารณาตัวเสมอว่าตราบใดที่มีคนชื่อ ประภัตร โพธสุธน คู่กับพรรคชาติไทยพัฒนา ตราบนั้น ครอบครัวศิลปอาชา ก็จะยืนเคียงข้างกับคนสุพรรณบุรีตลอดไป ขอให้อามีสุขภาพกาย สุขภาพใจแข็งแรง อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทร เป็นหางเสือ เป็นเข็มทิศ ให้กับชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ให้กับพรรคชาติไทยพัฒนาต่อไป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon