‘ศานิตย์’แง้มรับแจ้งเหตุป่วนประชามติกรุงเทพฯ สั่งผกก.ทุกโรงพักวางมาตรการเสริม

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร

วันที่ 29 กรกฎาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยถึงมาตรการดูแลความสงบเรียบร้อยช่วงโค้งสุดท้ายการทำประชามติของบช.น.ว่า สั่งการไปยัง รอง ผบช. ผบก. จนถึง ผกก. ให้เพิ่มความเข้มระมัดระวังและตรวจสอบจุดต่างๆ ทั้งทางตรงทางอ้อม เรามีหน้าที่ต้องดูแลการเลือกตั้งให้เกิดความเรียบร้อยให้เกิดความสงบ ฝากเป็นการบ้านและวางมาตรการเสริมในทุกๆ ด้าน เชื่อว่าคงไม่มีปัญหาอะไร ก็สนองตามนโยบายของรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในพื้นที่บช.น.ได้รับแจ้งการกระทำผิดกฎหมายบ้างหรือยัง พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า มีบางโรงพัก แต่ในเบื้องต้นบางอันอาจเกิดจากเหตุธรรมชาติ บางอันเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ บางอันอาจมีเจตนา สิ่งเหล่านี้ได้เน้นย้ำว่า เราต้องสอบสวนแยกแยะให้ชัดเจนว่า ใครทำอะไร ที่ไหน อย่างไร ถ้าเข้าองค์ประกอบความผิดตาม พ.ร.บ.การลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ก็ต้องดำเนินการ รวมทั้งถ้าเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับประมวลกฎหมายอาญาก็ต้องดำเนินการ จนถึงขณะนี้ทาง บช.น.ยืนยันความพร้อมการดูแลความสงบเรียบร้อยการลงคะแนนเสียงประชามติที่จะมาถึง โดยในวันลงคะแนนเสียง บช.น.จะใช้กำลังทั้งหมดที่มีอยู่ประจำหน่วย มีเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ สนธิกำลังกับทหาร เจ้าหน้าที่กทม. เจ้าหน้าที่กกต. ขอให้ทุกคนช่วยกันคนละไม้ละมือเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟิลิปปินส์จะเป็นเจ้าภาพจัดประกวด “มิสยูนิเวิร์ส” เป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปี
บทความถัดไป‘สมเด็จช่วง’ยิ้มแย้มประชุม มส.แต่ ‘เจ้าคุณแป๊ะ’เก็บตัวเงียบ คนใกล้ชิดชี้อาพาธ ทนายวัดปากน้ำแถลงโต้ดีเอสไอ1ส.ค.(คลิป)