“คุณหญิงหน่อย” ตั้ง “นักศึกษา” ปราบโกงเลือกตั้งปากน้ำ 

“คุณหญิงหน่อย” ตั้ง “นักศึกษา” ปราบโกงเลือกตั้งปากน้ำ 

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เพื่อไทยลงพื้นที่ตลาดใจโต ถนนเทพรักษ์ ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ช่วยนางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ผู้สมัครเบอร์ 3 พรรคเพื่อไทยในการหาเสียงโค้งสุดท้าย ชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของหรือแม่ค้าพ่อค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมากขอถ่ายภาพ

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เปิดเผยว่า หลังจากลงพื้นที่ประชาชนให้ความสนใจและคาดว่าจะเลือกผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยเข้าไปทำหน้าที่ ซึ่งตอนนี้ประชาชนเห็นว่าปัญหาปากท้อง และเศรษฐกิจ รู้สึกว่าอยากเปลี่ยนรัฐบาลและจะเทคะแนนเลือกเบอร์สามให้กับพรรคเพื่อไทยก็เหมือนกับจะได้แสดงสัญลักษณ์ให้เห็นว่าประชาชนจะไม่ทนกับรัฐบาลอีกแล้วกับการบริหารที่ล้มเหลว

การบริหารที่ทำให้ประชาชนลำบาก และประชาชนก็อยากจะรวมพลังกับนักศึกษาทำให้เห็นว่าการเลือกเบอร์สามเลือกพรรคเพื่อไทยจะส่งสัญญาณถึงรัฐบาลว่าประชาชนจะไม่ทนอีกแล้วกับความยากจนและการบริหารงานไม่เป็นก็สมควรต้องออกไป และในการหาเสียงโค้งสุดท้ายเราก็จะมีแค่สามแมสเสจ 1.นางสลิลทิพย์ เป็นอดีต ส.ส. สามสมัยและเป็นลูกหลานของชาวสมุทรปราการและเป็นผู้หญิงที่ยื่นญัติยืนยันในระบอบประชาธิปไตยในช่วงที่ถูกรัฐประหาร

“คุณ สลิลทิพย์ และส.ส.ทั้งหมดทั้งอำนาจกดทับ ทั้งอำนาจเงิน และอำนาจรัฐต่างๆ แต่ทุกคนในสมุทรปราการไม่มีใครย้ายพรรคนี้ ผิดกับบางคนที่ไม่มีอุดมการณ์ ไปหาประโยชน์ข้างหน้า ดังนั้นประชาชนมั่นใจเลือกคุณสลิลทิพย์จะไม่เป็นงูเห่าอย่างแน่นอน คุณสลิลทิพย์จะไปทำหน้าที่ไม่ทรยศประชาชน” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า 2.การเลือกตั้งครั้งนี้ มีความสำคัญ เนื่องจากถึงแม้จะเป็นการเลือกตั้งซ่อม แต่เป็นการเลือกตั้งในห้วงที่ประชาชนประสบปัญหาอย่างหนัก ปากท้อง ความยุติธรรม แล้วก็ปัญหาวิกฤตศรัทธาเรื่องของการเมือง ดังนั้นการเลือกนางสลิลทิพย์ ไม่สามารถทำให้พรรคเพื่อไทยไปตั้งรัฐบาลได้ แต่นางศิรินทิพย์สามารถจะเปลี่ยนแปลงรัฐบาลได้ สามารถที่จะเป็นหนึ่งเสียงที่จะรวมพลัง เจตนารมย์ของคนไทยร่วมกันทั้งประเทศร่วมกับนิสิตนักศึกษา ที่จะเปลี่ยนแปลงรัฐบาลได้ สามารถที่จะเป็นหนึ่งเสียงรวมพลังของคนไทยทั้งประเทศร่วมกับนิสิตนักศึกษาว่าประชาชนไม่เอารัฐบาลแล้วจึงมีความสำคัญมาก

3.สิ่งที่เราจะบอกคือเรากำลังสู้กับเผด็จการ วันนี้ถ้าต้องการให้เพื่อไทยเป็นตัวแทนการแสดงออกแทนพี่น้องประชาชนทั้งประเทศว่าไม่เอาเผด็จการไม่เอาคนที่ทำให้เรายากจน ไม่เอาคนบริหารงานไม่เป็น ต้องเลือกพรรคเพื่อไทยพรรคเดียว

และ 4.โค้งสุดท้าย บางพรรคไม่หาเสียงเพราะเค้ามีอำนาจเงิน อำนาจรัฐ ฝากพี่น้องชาวสมุทรปราการได้จับจ้องการโกงการเลือกตั้งและการซื้อเสียง วันนี้พรรคเพื่อไทยได้ให้นักเรียนนิสิตนักศึกษามาเป็นอาสาสมัครแบบไม่มีค่าจ้างมาปราบโกงในการเลือกตั้งที่จังหวัดสมุทรปราการทั้งหมดนี้ 351 หน่วย ขอนักเรียนน้องน้องนิสิตนักศึกษาช่วยกันไปเฝ้าหน่วยเลือกตั้ง ช่วยกันไปปราบโกง อย่าให้บัตรต้องไปออกลูกในหีบอีก ไม่ต้องให้คนที่คดโกงได้ใจ เรามาช่วยกันเป็นอาสาสมัครปราบโกงในการเลือกตั้งในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมู ปากน้ำ’ ขอบคุณ ‘ต๋อง’ ช่วยแนะนำก่อนแข่งสนุกเกอร์โลก เผยปิดมือถือ งดเล่นเน็ต ลดแรงกดดัน
บทความถัดไปทีมไทยลีก3เรียกร้องทีมจบบ๊วยอย่าหักเงินหนุนเยอะ หวังลดเจ้าหน้าที่เซฟรายจ่าย