ประวิตร ขึ้นเหนือช่วยน้ำท่วม 4 ส.ส.พปชร. ช่วยประชาชนที่เลย

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรองนายกฯ เปิดเผยว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ส.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และคณะ เดินทางไปปฏิบัติราชการในพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อติดตามสถานการณ์ และเร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัย และเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อ.เมือง จ.เชียงใหม่

วันเดียวกัน ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ นำโดยน.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส. สมุทรปราการ เขต 7 และนายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส. นครศรีธรรมราช เขต 2 รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี เขต 3 และนางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส. นครราชสีมา เขต 8 ลงพื้นที่ให้กำลังใจเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชน ที่อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมฉับพลันจากพายุซินลากู

โดย ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 4 คน ลงพื้นที่จุดแรกเพื่อมอบถุงยังชีพแก่พี่น้องประชาชน ที่วัดศรีสว่างวารี ตำบลน้ำสวย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย ท่ามกลางพี่น้องประชาชนมารอต้อนรับ และรอรับถุงยังชีพ ซึ่งทางพรรคพลังประชารัฐ มีความตั้งใจแบ่งเบาภาระ ด้วยการมอบถุงยังชีพ ข้าวสาร และอาหารแห้ง แก่พี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่

จากนั้น ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพและพูดคุยกับพี่น้องประชาชนตามบ้านเรือน ที่บ้านสูบ หมู่ที่ 1 ตำบลน้ำสวย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย ซึ่งมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ พร้อมดูสภาพบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมฉับพลัน

นอกจากนี้ ส.ส. ทั้ง 4 คน ตำส้มตำร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมกันนี้ ยังได้นำส้มตำมารับประทานบนรถระหว่างการเดินทางลงพื้นที่ครั้งนี้ด้วย

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ตามที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พลเอกประวิตร มีดำริให้ ส.ส. ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งทางพรรคพลังประชารัฐ ได้ส่งตัวแทน โดยมีรองโฆษกพรรค 2 คน และส.ส. 2 คน ในการนำสิ่งของไปมอบให้ผู้ประสบภัย ที่อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้พี่น้องชาวเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อำนาจ’ ซัดกลับ กินอยู่กับปาก อยากอยู่กับท้อง ปม ส.ส.งูเห่า
บทความถัดไปเทนนิสมาดริด โอเพ่น แถลงยกเลิกจัดปีนี้ หวั่นไวรัสระบาดรอบใหม่ในสเปน