บิ๊กป้อมไปเหนือช่วยผู้ประสบภัยพายุซินลากู-สั่งดูแลเก็บน้ำไว้ใช้ฤดูแล้ง

“บิ๊กป้อม” ลงพื้นที่เชียงใหม่ เร่งช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยพายุ “ซินลากู” พร้อมสั่งดูแลการเก็บน้ำไว้ใช้ฤดูแล้ง

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2563 พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เวลา 14.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมรตรี และคณะทำงาน ได้เดินทางไปปฏิบัติราชการในพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย และแก้ปัญหาเกษตรกรผู้ปลูกลำไยในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือ ซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ประชุม นานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อ.เมือง จ.เชียงใหม่

พล.อ.ประวิตร และคณะ ได้รับฟังการบรรยายสรุปจาก มท. โดย ปภ.และทภ.3 เพื่อรับทราบสถานการณ์อุทกภัย จากพายุ “ซินลากู” ซึ่งได้สร้างความเสียหายให้แก่ ทรัพย์สิน อาคารบ้านเรือน รวมทั้งพื้นที่การเกษตร ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่หลายจังหวัดภาคเหนือ โดยรัฐบาลได้แสดงความห่วงใยพี่น้องประชาชนและติดตามสถานการณ์อุทกภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมสั่งการให้ทุกภาคส่วนได้บูรณาการทำงาน โดยนำกำลังคนและเครื่องจักรกลต่างๆ เข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ภายใต้การควบคุมของ “ผู้ว่าราชการจังหวัด” ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ (Single Command)

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังให้นโยบายกำชับผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด หน่วยทหารในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องมีมาตรการเฝ้าระวัง และการแจ้งเตือนเหตุการณ์เพื่อเตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างทั่วถึง ทันเวลา ตามแผนเผชิญเหตุ และเตรียมแผนการอพยพประชาชนไปยังพื้นที่ปลอดภัย รวมถึงเตรียมแผนการแจกถุงยังชีพ พร้อมจัดตั้งโรงครัวพระราชทาน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ประกันสังคม” รุดช่วย “ลูกจ้าง” เจ็บจากเหตุคอนกรีต “โครงการรถไฟฟ้าสีชมพู” พังถล่ม
บทความถัดไปตระการตา ‘กล้วยไม้’ 880,000 ดอก เทิดไท้ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง