สถานีนี่นี้…ปัจจุบัน สถานีหน้านั้น…มรณะ : โดย ขรัวตาขำ

สถานีนี่นี้…ปัจจุบัน สถานีหน้านั้น…มรณะ : โดย ขรัวตาขำ

ท่ามกลางสุญญากาศของความรับผิดชอบในหน้าที่การงาน ภาระอันหนักหนาเหมือนตกไปอยู่กับคุณประยุทธ์เพียงคนเดียว คนอื่นๆ แย่งกันเล่นกระทงหลงทางไปตามลมของใครของมันเสียงั้นแหละ

ไม่มีใครสงสารคุณประยุทธ์บ้างเลยหรือ?

บุญอยู่บ้างที่อุทกภัยเฉพาะหน้าหมาดๆ ล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 10 และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี มีพระราชกระแสผ่านราชเลขาธิการถึงรัฐบาลว่า ให้ทุกฝ่ายร่วมมือร่วมใจกันช่วยเหลือประชาชนให้ดีที่สุด

ให้เปิดโรงครัวพระราชทานในที่ที่เดือดร้อนได้ทุกที่

ภัยธรรมชาติฉุกเฉินตามภาวการณ์เช่นนี้มีในประเทศไทยทุกปีตามฤดูกาล คนที่สติปัญญาตั้งมั่นติดตัว สามารถทำหรือสั่งทุเลาเหตุการณ์ภัยเบื้องหน้าได้ อย่างน้อยก็ให้สอดคล้องกับสภาพภูมิศาสตร์ประเทศไทย ตั้งแต่เปิดร่องน้ำไหลให้ทั่วถึง เก็บกักน้ำในสถานที่ที่เตรียมไว้ มีแหล่งเก็บน้ำเสียไว้เสร็จสรรพเหมือนแหล่งเก็บขยะของแต่ละชุมชนนั่นเทียว

การทำการบ้านล่วงหน้าเช่นนี้ มีได้กับชุมชนทุกเมือง เมืองหลวงอย่าง กทม. ยิ่งจำเป็น ถนนขนานคลองเคียงแม่น้ำ ไม่เคยทำความสะอาดท่อน้ำเสียอย่างเป็นเวลาและเป็นระเบียบ ฝนตกทีไร น้ำรอระบายท่วมหน้าปะจมูกผู้รับผิดชอบทุกที

แล้วก็ไม่เคยมีความเปลี่ยนแปลงในคน ไม่มีการเอาใจใส่ผังเมืองอย่างจริงจัง ปล่อยดิน น้ำ ลม ไฟ เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคระบบเมืองชนิดไม่อินังขังขอบใดๆ ทั้งสิ้น

การบ้านล่วงหน้าเป็นงานที่ต้องทำสม่ำเสมอไม่ใช่ทำเพราะเป็นโรคจิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำเรื่องต้นไม้ เรื่องป่า ฯลฯ ธรรมชาติที่เป็นคุณเหล่านี้ จะเป็นโทษมหันต์ทันที ถ้าทำด้วยความดัดจริต อย่างน้อย เจริญรอยตามงานจิตอาสาของพระองค์ท่านอย่างสม่ำเสมอ มีแผน
ล่วงหน้าประจำ

ความเป็นความตายเบื้องหน้า จะผ่อนคลายลงทันที

จะสุญญากาศหรือไม่สูญ อะไรที่ขาดตกบกพร่องในหน้าที่การงาน ที่มีผลต่อประชาชนส่วนใหญ่ ย่อมตกเป็นของนายกรัฐมนตรี

ทำงานไม่เป็น?

ใช้คนไม่ถูก?

ตัดสินใจเลอะๆ เทอะๆ

อยากอยู่ยาวทั้งที่ทางเดินสั้น

ใช้เงินกู้มาทำงาน ก็ยังไม่รู้ จะแก้รัฐธรรมนูญก็วางไว้ถึงปีครึ่ง

รายจ่ายของประเทศที่ท่วมรายรับ คอยใครไหวหรือ?

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ผอ.เลือกตั้งก้าวไกล’ มั่นใจ ชนะเขต 5 สมุทรปราการ จี้ กกต.จับตาทุจริต
บทความถัดไปนิวส์โน้ต 8ส.ค.2563 : ดรีมทีม ดรีมเทียม