จนท.นำตัว ‘ทนายอานนท์-ภาณุพงศ์’ ยื่นฝากขังศาลอาญา มวลชนชูสามนิ้วให้กำลังใจ

จนท.นำตัว ‘ทนายอานนท์-ภาณุพงศ์’ ยื่นฝากขังศาลอาญา มวลชนชูสามนิ้วให้กำลังใจ

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ สน.บางเขน นายอานนท์ นำภา ทนายความและแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมเยาวชนปลดแอก ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ควบคุมตัวมาสอบปากคำยัง สน.บางเขน จากนั้นได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมากเดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมทวงถามความยุติธรรมในการออกหมายจับนายอานนท์หลังจากที่ขึ้นปราศรัยบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา

โดยกลุ่มผู้ที่มาให้กำลังใจทนายอานนท์วันนี้ มีทั้ง นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ หรือพ่อน้องเฌอ นางพะเยาว์ อัคฮาด และนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และกลุ่มผู้ชุมนุมยังได้นำเครื่องขยายเสียงมาเปิดปราศรัยเล็กๆ ที่หน้า สน.บางเขน

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายอานนท์ออกทางด้านหลัง สน.บางเขน และนำตัวไปส่งยังศาลอาญาทันที โดยที่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้รู้ความเคลื่อนไหว

จากนั้นในช่วงเย็น ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนนำตัวนายอานนท์ นำภา ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง แกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ในฐานความผิดยุยงปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ร่วมกันโฆษณาใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันกีดขวางการจราจรจากการร่วมชุมนุมกับเยาวชนปลดแอก มายื่นคำร้องฝากขังศาลอาญาครั้งแรก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปั่นระยองฮิ’ บรรยากาศคึกคัก – ‘มอส-โย-เอ’ ร่วมปั่นกับนักกีฬากว่า 3,000 คน
บทความถัดไปเคลียร์’ปม’อัยการเสียงแตก อสส.จับเข่าคุยปธ.ก.อ.กว่าชั่วโมง ได้ทางออกคดี’บอส อยู่วิทยา’แล้ว(อ่านรายละเอียด)