‘กรุงศรีวิไล’ เฮลั่น ชูมือชนะเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ เพื่อไทย แถลงยอมรับ ‘พ่ายแพ้’

‘กรุงศรีวิไล’ เฮลั่น ชูมือชนะเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ กวาด 4.6 หมื่นคะแนน  เพื่อไทย ได้ 2.1 หมื่น อันดับ 2 แถลงยอมรับ ‘พ่ายแพ้’ ก้าวไกล ได้เฉียด 2 หมื่นคะแนน เสรีรวมไทย ไม่น้อยได้ 8.9 พัน

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม การเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ รายงานผลการเลือกตั้งล่าสุด พลังประชารัฐ มีคะแนนนำ โดย นายกรุงศรีวิไล ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวที่บ้านพรรค หลังมีรายงาน ชนะการเลือกตั้ง  แม้ยังนับคะแนนไม่เสร็จ โดยระบุว่า ต้องขอบคุณประชาชน ที่ให้โอกาส ออกมาใช้สิทธิจำนวนมาก ยิ่งกว่าเลือกตั้งใหญ่ สำหรับตัวคะแนนยังไม่ได้รวม ยังไม่รู้ว่านำเท่าไหร่ ทั้งนี้ คนที่จะเป็นส.ส.ต้องอดทน ต้องเห็นหัวประชาชน อยู่กับประชาชนตลอด ส่วนตัว กำพืดเป็นลูกชาวนา เพราะฉะนั้นการทำงานก็เป็นการอุทิศชีวิตให้สมุทรปราการบ้านเกิด การหาเสียงไม่เคยโจมตี ใส่ร้ายป้ายสีใคร ส่วนการร้องเรียนอะไรนั้น ก็ต้องตรวจสอบไป มั่นใจบริสุทธิ์ ในชีวิตทำผิดแค่ขับรถเร็ว ไม่เคยทำผิดอะไร

ขณะที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อม นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครพรรคแถลงผลเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 5 สมุทรปราการ ยอมรับผลการเลือกตั้ง อย่างไม่เป็นทางการ แพ้เลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ ได้รับคะแนนเป็นอันดับสอง โดยยอมรับการเลือกตั้งและพ่ายแพ้ให้กับพลังประชารัฐ ส่วนปัญหาต่างๆ ข้อพิรุธที่เกิดขึ้น เช่น การเคลื่อนย้ายหีบบัตร การที่หีบบัตรไม่มีสายรัด การนำป้ายผู้สมัครไปวางหน้าคูหาเลือกตั้ง การเก็บบัตรประชาชน จะดำเนินการร้องเรียนไปยังกรรมการการเลือกตั้งต่อไป

“ส่วนเรื่องฝ่ายค้านตัดคะแนนกันเองนั้น อย่าไปมองแบบนั้น การส่งผู้สมัครเพื่อเป็นตัวเลือกให้ประชาชนเลือก ถือเป็นเรื่องที่ถูกต้อง ควรทำ พรรคเพื่อไทยเป็นสถาบันทางการเมือง ถ้าเราไม่ส่งคนสมัคร จะเป็นผลลบกับผู้สนับสนุน ส่วนแพ้ หรือ ชนะ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ” น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าว

โดยนางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ระบุว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ต้องขอบคุณทุกคนและขอโทษทุกคนที่เลือกตน แต่ไม่สามารถเข้าไปเป็นกระบอกเสียงได้ การเลือกตั้งครั้งนี้มีปัญหาหลายเรื่อง เป็นปัญหาที่คนทั่วไปรู้ๆกัน  ว่าเกิดจากอะไร จะมุ่งมั่นทำงานต่อไป

Advertisement

ขณะที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แถลงถึงการเลือกตั้ง ชี้ หากแพ้ก็แพ้อย่างคุ้มค่า เพราะทำงานกันอย่างเต็มที่ พร้อมถอดบทเรียนสิ่งที่ต้องปรับปรุงต่อไปในอนาคต

ส่วนเรื่องการตัดคะแนนกันเองของฝ่ายค้านนั้น นาย ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ยืนยัน พรรคการเมืองแต่ละพรรค มีจุดยืนการแข่งขันของแต่ละพรรคเอง ไม่ว่าจะเลือกตั้งซ่อม หรือเลือกตั้งครั้งต่อไป ทุกพรรคก็ต้องแข่งขันกันต่อไป ทั้งนี้ ประชาชนจำนวนมากอาจเสียดาย ที่การเลือกตั้งไม่เป็นอย่างหวัง แต่ขออย่าหมดหวัง หลังจากนี้ หากทำงานเข้มแข็งมากขึ้น เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งที่ดขึ้นเป็นไปได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.40 น. กกต.ติดป้ายคะแนนผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ปรากฎว่า อันดับ 1 เบอร์ 4 พรรคพลังประชารัฐ  ได้ 46,747  อันดับ 2  เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย  ได้คะแนน 21,540 คะแนน  อันดับ 3 พรรคก้าวไกล ได้คะแนน 19,977 คะแนน  ขณะที่เสรีรวมไทย ได้อันดับ 4 ได้คะแนน 8,905 คะแนน

กรุงศรีวิไล ชูมือยินดี ชนะเลือกตั้ง
พรรคเพื่อไทย แถลงยอมรับพ่ายแพ้ ในเวลา 21.00 น.
พรรคก้าวไกล แถลงถึงการเลือกตั้ง ชี้ หากแพ้ก็แพ้อย่างคุ้มค่า เพราะทำงานกันอย่างเต็มที่ พร้อมถอดบทเรียนสิ่งที่ต้องปรรับปรุงต่อไปในอนาคต

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image