ครม.ใหม่พร้อมเพรียง ถ่ายรูปทำบัตรที่ทำเนียบ ก่อนเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ฯ

ครม.ใหม่ ถ่ายรูปทำบัตรที่ทำเนียบ ก่อนเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ฯ

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 12 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐมนตรีใหม่ได้เดินทางมาที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เพื่อถ่ายรูปทำบัตร ครม.ก่อนเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ โดยนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เดินทางมาถึงเป็นคนแรก เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึก ตื่นเต้นหรือไม่ นางนฤมลอมยิ้มก่อนจะเข้าตึกสันติไมตรีไปทันที ต่อด้วย นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งกล่าวสั้นๆ ว่า “ตื่นเต้น แต่พร้อมทำงาน” ตามมาด้วย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายปรีดี ดาวฉาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ขณะที่นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เดินทางมาถึงเป็นคนสุดท้าย หลังจากเสร็จภารกิจพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ บริเวณพิธีท้องสนามหลวง

ทั้งนี้ ในเวลา 08.30 น. รัฐมนตรีใหม่ทั้ง 6 คน ได้ถ่ายรูปร่วมกันก่อนออกจากทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image