‘เทวัญ’ ลาออกหัวหน้าชาติพัฒนา เปิดทางสมาชิกพรรคเลือกกัปตัน-ทีมบริหารชุดใหม่

‘เทวัญ’ ลาออกหัวหน้าชาติพัฒนา เปิดทางสมาชิกพรรคเลือกกัปตัน-ทีมบริหารชุดใหม่

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้กล่าวถึงตามที่พรรคชาติพัฒนาจะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมาในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ มีเรื่องที่สำคัญเกี่ยวกับการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค แทนผู้ที่ได้ลาออกไปนั้น เนื่องจากหลังจากการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ได้มีกรรมการบริหารพรรคได้ลาออกไปแล้ว 8 คน จากจำนวน 27 คน และกรรมการบริหารพรรคชุดปัจจุบันก็ได้ทำงานมาแล้วประมาณเกือบ 2 ปี

ดังนั้น เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้มีการปรับปรุงคณะกรรมการบริหารพรรค ให้เหมาะสมสำหรับการทำงานทางการเมืองต่อไป นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา จึงขอลาออกจากหัวหน้าพรรค เพื่อให้สมาชิกพรรคได้ทำการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ทั้งชุด ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้นไม่เกิน 30 คน เพื่อมาบริหารพรรคชาติพัฒนาให้มีความเข้มแข็งและเติบโตต่อไป เพื่อให้พรรคมีความพร้อมในการเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ของบ้านเมือง โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป

นอกจากนั้น ในการประชุมเรื่องวาระอื่นๆ คงได้มีการหารือกัน และรับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกพรรคในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งอยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชน รวมทั้งหารือกันถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากโควิด ซึ่งพี่น้องประชาชนมีความเดือดร้อนและมีความวิตกกังวลต่อปัญหาเรื่องนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ดีโอดี’ โชว์งบกำไรไตรมาส 2 ปี’63 โต 354% สวนกระแสโควิด
บทความถัดไปอ่าน ‘ฐากร ตัณฑสิทธิ์’ ‘สื่อสารผ่านสายลม’ อีกหน้าประวัติศาสตร์สื่อสารไร้สาย