หน้าแรก การเมือง เริ่มแล้ว! ม็...

เริ่มแล้ว! ม็อบ’น.ร.เลว’ชุมนุมหน้าศธ. “วรัญชัย” ให้กำลังใจพร้อมมอบนกหวีดให้เด็กไล่ ‘ณัฏฐพล’

19.08.20 | 16:30 น.

เริ่มแล้ว! ม็อบ’น.ร.เลว’ชุมนุมหน้าศธ. “วรัญชัย” ให้กำลังใจพร้อมมอบนกหวีดให้เด็กไล่ ‘ณัฏฐพล’

เมื่อเวลา 15.56 น. ที่ถนนหน้ากระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักเรียนและประชาชน กว่า 100 คน รวมตัวเพื่อขับไล่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ ศธ. และเรียกร้องการแสดงออกทางการเมืองและสิทธิเสรีภาพในการแสดงอออกทางการเมืองในสถานศึกษา โดยเบื้องต้นกิจกรรมของกลุ่ม มีดังนี้ ชู 3 นิ้วร้องเพลงชาติ ผูกโบขาวให้กระทรวง ระบายความรู้สึกผ่านโพสต์อิทบนกำแพงกระทรวง และเป่านกหวีดไล่รัฐมนตรีว่าการ ศธ. พร้อมกับการปราศรัยพร้อมกิจกรรมสันทนาการ ซึ่งมีนักเรียนและประชาชนเริ่มมารวมตัวกันหน้าเป็นจำนวนมาก มีการรวมตัวผูกโบว์สีขาว และตั้งโต๊ะแจกนกหวีด

ต่อมาในเวลา 16.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาเจรจากับผู้ชุมนุมให้ย้ายสถานที่จัดกิจกรรมริมฟุตบาทหน้ากระทรวงแทน ซึ่งทางผู้ชุมนุมยอมย้ายสถานที่โดยดี

นายวรัญชัย โชคชนะ กล่าวว่า วันนี้ตนมาให้กำลังใจ และมามอบนกหวีดให้ลูกหลาน เพื่อให้ลูกหลาน มอบนกหวีดและเป่านกหวีดไล่นายณัฏฐพล แต่ตนไม่แน่ใจว่ารัฐมนตรีว่าการศธ.จะออกมารับหรือไม่

จากนั้นเวลา เวลา 16.15 น. แกนนำได้ขึ้นพูด ตอนหนึ่งว่า ถึงเวลาที่ต้องออกมาเรียกร้องให้ศธ.ต้องปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตร และการหยุดคุกคามนักเรียน ต่อมานายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดศธ. ได้เดินทางมาสังเกตการชุมนุม พร้อมระบุว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการศธ. จะลงมาต้อนรับนักเรียนด้วยตัวเอง
โดยบรรยากาศการชุมนุมเป็นไปอย่างคึกคัก มีการร้องเพลงเชียร์ และมีการเป้านกหวีดตลอดเวลา

Advertisement