‘มารุต บุนนาค’ ครบ 96 ปี จุรินทร์นำทีม ปชป.อวยพรวันเกิด

“มารุต บุนนาค” ครบ 96 ปี จุรินทร์นำทีม ปชป.อวยพรวันเกิด

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมสมาชิกพรรค เดินทางเข้ามอบแจกันดอกไม้ อวยพรวันคล้ายวันเกิด 96 ปี นายมารุต บุนนาค อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์

นายจุรินทร์กล่าวว่า ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประทานพรให้ท่านอาจารย์มารุต บุนนาค มีสุขภาพแข็งแรง พวกเราชาวประชาธิปัตย์พร้อมที่จะเดินตามรอยของอาจารย์ที่มีความมั่นคงกับพรรคไม่แปรเปลี่ยน ซึ่งจะเป็นแบบอย่างให้กับนักการเมืองชาวประชาธิปัตย์รุ่นต่อๆไป

นายมารุต บุนนาค อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์และอดีตประธานรัฐสภาได้ กล่าวกับนายจุรินทร์และสมาชิกพรรคทุกคนที่มาร่วมอวยพรว่า “กระทรวงพาณิชย์ยุคนี้มีผลงานเยอะมาก ท่านหัวหน้าจุรินทร์ เป็นคนเก่ง เก่งทั้งงานนอกสภาและในสภา เป็นนักการเมืองที่มีคุณภาพ เป็นทั้งนักพูดและนักทำงานที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์”

โดยภายหลังอวยพรนายมารุตได้มอบหลวงปู่ทวดให้กับผู้ที่มาร่วมงานทุกคน สำหรับนายมารุต เป็นอดีตแกนนำพรรค ปชป. ที่มีบทบาทอย่างสูงในอดีต เคยเป็นเลขาธิการพรรค สมัย 2522 – 2525 ลงสมัครรับเลือกตั้ง เป็น ส.ส.กรุงเทพฯหลายสมัย เคยดำรงตำแหน่งสำคัญๆ ในรัฐบาลที่พรรค ปชป.เข้าไปร่วม อาทิ รมว.ยุติธรรม รมว.สาธารณสุข รมว.ศึกษาธิการ ดำรงตำแหน่งสูงสุด คือประธานรัฐสภา พ.ศ.2535-2538 ในยุคที่ ปชป.ชนะเลือกตั้ง นายชวน หลีกภัย ได้เป็นนายกรัฐมนตรีสมัยแรก วางมือจากการเมือง เมื่อปี 2549 ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพรรค

ขอบคุณ เพจ พรรคประชาธิปัตย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คาร์ทิป : ระวัง! รถมีมุมอับ : โดย ช่างเซียน
บทความถัดไปภาพความหลังผุดทันทีที่พบหน้า นิ้ง กุลสตรี เล่าความในใจยามได้เจอนุ่น สินิทธา