‘สนธิญาณ’ อัดคลิป ลั่น ‘เนชั่น’ คือกองทัพข่าวสารที่สำคัญของประเทศ เผยแจ้งความ ‘บก.ลายจุด’ แล้ว

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดกระแสการแชร์คลิปจากเฟซบุ๊ก ‘สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม’ ซึ่งมีเนื้อหาโดยสรุปว่า เนชั่นทีวี 22 ได้แจ้งความดำเนินคดีกับนายสมบัติ บุญงามอนงค์  นอกจากนี้ นายสนธิญาณยังระบุด้วยว่า เนชั่นทีวี 22 ทำหน้าที่ในฐานะสื่อของคนไทยที่พึงกระทำ คือเป็นก้างขวางคอพวกชังชาติที่ต้องการให้เนชั่นทีวี 22 ล้มลง ดังนั้น ขอให้ผู้ชมรักเนชั่นทีวี 22 พร้อมร่วมกันปกป้องและแชร์คลิปนี้ให้กระจายออกไป

นายสนธิญาณกล่าวว่า ท่านผู้ชมที่เห็นคลิปที่ตนพูดในวันนี้ ถ้าเห็นด้วยช่วยกันแชร์ออกไปให้เยอะๆ เพราะเท่ากับได้ช่วยปกป้องเนชั่นทีวี 22 ขณะนี้พวกชังชาติพยายามในการโจมตีบรรดาผู้เป็นสปอนเซอร์โษฆณา เนชั่นทีวี

คลิปนี้ ตนไม่เอาไปพูดในเนชั่นทีวี ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นการเอาเครื่องมือมาต่อสู้เพื่อตัวเอง จึงทำออกมาเป็นคลิป ในเวลานี้เนชั่นทีวีช่อง 22 ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับนายสมบัติ บุญงามอนงค์ และใครก็ตามแต่ที่แชร์ข้อมูลข่าวสารให้ไปรบกวนกับบรรดาผู้ประกอบการที่ให้การสนับสนุนโฆษณา

ทำไมพวกนี้ต้องทำอย่างนี้ เพราะอยากให้เนชั่นทีวีล้มลง ทำไมอยากให้ล้มลงก็เพราะเนชั่นทีวี คือกองทัพอันสำคัญในการปกป้องประเทศชาติ ไม่ให้พวกชังชาติซึ่งมีต่างชาติหนุนหลัง วันนี้หลักฐานชัดเจน นายกฯ ก็พูด รมว.ต่างประเทศก็พูด เด็กที่ทำงานอยู่ในเครือข่ายพวกชังชาติก็ออกมาพูดเอง

นายสนธิญาณ กล่าวอีกว่า เนชั่นทีวีทำหน้าที่ในฐานะสื่อของคนไทยที่พึงกระทำ ที่ควรจะกระทำ เป็นก้างขวางคอของเครือข่ายพวกชังชาติ ถ้าเนชั่นทีวีล้มลงได้ แน่นอนว่าจะทำให้การรุกทางด้านข่าวสารซึ่งเขาใช้กระแสมายาคติประชาธิปไตยแบบตะวันตก ซึ่งเป็นประชาธิปไตยแบบบ้าๆบอๆ ประเทศตะวันตกกำลังฉิบหายวายวอด เพราะประชาธิปไตยอยู่ในขณะนี้ ให้ใส่หน้ากากก็ไม่ใส่ เพราะบอกเป็นประชาธิปไตยจนติดกันเป็นล้านๆ ตายกันเป็นแสนๆ เศรษฐกิจฉิบหายวายวอด จนเกินพรรณา มันอยากให้ประเทศนี้เป็นประชาธิไตยแบบนั้น

 “เนชั่นทีวีช่อง 22 เป็นก้างขวางคอ ถ้าท่านเห็นด้วย ว่าเนชั่นทีวีคือกองทัพทางด้านข่าวสารที่สำคัญของประเทศชาติ เพื่อที่ประเทศชาติที่อยู่มาอย่างสงบ ร่มเย็น อยู่กันด้วยความสุขแบบคนไทย ความเมตตา กรุณา มีสายใยของศาสนา ไม่มีการแบ่งแยก ผูกพันหัวใจจนทำให้กลายเป็นสังคมที่มีความสุข มีความสงบ แต่ความพยายามที่จะทำให้ประเทศลุกเป็นเป็นไฟ ภายใต้มายาคติประชาธิปไตย ซึ่งผมย้ำว่า บ้าๆบอๆ ตามฝรั่งต่างชาติ และฝรั่งต่างชาติพวกนี้เคยคุกคาม เคยเอารัดเอาเปรียบขูดรีด ประเทศไทยเราและประเทศเพื่อนบ้านเป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก ขอวิงวอนให้ท่านผู้ชมทุกท่านรักเนชั่น ทีวีช่อง 22 ช่วยกันปกป้องและกระจายคลิปนี้ ออกไป ผมจะกราบขอบพระคุณยิ่งครับ นายสนธิญาณกล่าว

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุดได้ชักชวนให้ร่วมกันแบนสินค้าที่เป็นสปอนเซอร์ให้เนชั่น โดยเมื่อนายสนธิญาณเผยแพร่คลิปดังกล่าว นายสมบัติก็ได้ช่วยแชร์ตามคำขอในคลิปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ฟู้ดแพนด้า ประกาศถอนโฆษณา เนชั่นทีวี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon