3 บก.แจงหาแพลตฟอร์มพูดความจริง หลังผู้บริหารเนชั่นสั่งยุติรายการช่อง 22

3 บก.แจงหาแพลตฟอร์มพูดความจริง หลังผู้บริหารเนชั่นสั่งยุติรายการช่อง 22 เหตุจุดยืนไม่ตรงกับช่อง

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ทวิตเตอร์ของกรุงเทพธุรกิจ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ 3 บรรณาธิการในเครือเนชั่น ได้แก่ นายสมชาย มีเสน, นายวีระศักดิ์ พงษ์อักษร และนายบากบั่น บุญเลิศ ผู้ดำเนินรายการเนชั่นสุดสัปดาห์ กับ 3 บก. ชี้แจงกรณีรายการ 3 บก.ถูกสั่งให้ยุติออกอากาศทันที ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคมเป็นต้นไป โดยผู้บริหารเนชั่นทีวีช่อง 22 ทำหนังสือยกเลิกรายการ ให้เหตุผลว่าไม่เป็นไปตามนโยบายช่อง ขณะที่ 3 บก.ยืนยัน จะทำหน้าที่สื่อมวลชนอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้ง 3 บก.ได้กล่าวเปิดใจในคลิปวิดีโอว่า รายการข่าวเนชั่นสุดสัปดาห์ กับ 3 บก.จะยุติการออกอากาศตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคมนี้ รวมทั้งรายการเนชั่นสุดสัปดาห์ในวันอาทิตย์ โดยเป็นคำสั่งจากทางสถานีว่าเนื้อหาไม่ตรงกับจุดยืนของช่อง ซึ่งระยะที่ผ่านมา รายการก็ได้นำเสนอ วิเคราะห์ข้อมูล สถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น อธิบายผลกระทบจากเหตุการณ์ต่างๆ ทำให้รายการอยู่มานาน โดยเฉพาะ 2 สัปดาห์ก่อนถูกยุติรายการก็ได้จัดรายการเพื่อเรียกร้องให้สังคมหันหน้ามาคุยกัน เพราะไม่อยากให้ถึงจุดที่ต้องนองเลือด

โดยทั้ง 3 บก.ย้ำว่า ทั้ง 3 บก.จะยังอยู่ แต่จะหาแพลตฟอร์มใหม่ ที่จะเป็นแพลตฟอร์มที่พูดกันตรงๆ เพื่อให้เห็นข้อเท็จจริง โดยจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon