‘เอ๋’ ฉะ ‘แอ๊ด’ เป็นดาราอย่าพูดมั่ว ชี้บิ๊กตู่หนุนผลิตวัคซีนโควิดมาตลอด

6.09.20 | 09:50 น.

‘เอ๋’ ฉะ ‘แอ๊ด’ เป็นดาราอย่าพูดมั่ว ชี้บิ๊กตู่หนุนผลิตวัคซีนโควิดมาตลอด

จากกรณี ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ศาสตราจารย์สาขาประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า เป็นงงกับนโยบายรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เวลาพูดฟังดูดีมาก ถ้าทำได้อย่างที่พูด ประเทศไทยเจริญรุ่งเรืองไปนานแล้ว แต่ภาคปฏิบัติกลับเป็นบ้องกัญชา นายกฯเพิ่งพูดในงาน 20 ปีเครือข่ายโกลบอล คอมแพ็ก แห่งสหประชาชาติ ถึง “วิถีคิดของผู้นำในสถานการณ์วิกฤติ ประสบการณ์จากสถานการณ์โควิด–19” ที่ไทยได้รับการยกย่องว่ารับมือโควิด-19 ได้ดีที่สุดในโลก และประกาศ โมเดลเศรษฐกิจใหม่ของไทย ที่เรียกว่า Bio–Circular–Green Economy แต่รัฐบาลกลับไม่สนับสนุนการผลิตวัคซีนต้านโควิด–19 ที่คนไทยวิจัยได้เองในราคาถูกจาก “ใบยาสูบ” ที่เป็นพืชเศรษฐกิจในประเทศ

กระทั่งต่อมา แอ๊ด คาราบาว หรือ นายยืนยง โอภากุล นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ผมมึนจริงๆกับบ้านนี้เมืองนี้ พี่น้องอ่านเอาเองคิดเอาเอง ใครอยากชมใครอยากด่าก็เชิญระบายได้เลยครับ ผมเหนื่อยกับมันจริงๆ บ้านเมืองมันจะเดินต่อไปอย่างไร

นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า ตนได้โทรไปคุยกับหมอธีระวัฒน์ในประเด็นดังกล่าวเพิ่มเติม ยืนยันว่าตนทั้งสองคนไม่มีผลประโยชน์ใตกับเรื่องนี้ แค่เป็นห่วงคนไทย ห่วงประเทศชาติเท่านั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 กันยายน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีที่ แอ๊ด คาราบาว แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นการสนับสนุนการผลิตวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลว่า

” #พี่แอ๊ดพูดมั่ว นึกว่าพี่แอ๊ดจะสนใจแต่เรื่องนโยบาย กัญชา แต่พอพี่แอ๊ดสนใจเรื่อง วัคซีน แก้โควิด ก็เหมือนกับ พี่แอ๊ดยังไม่สร่าง หรือหลอนหรือเปล่า
ครั้งนี้จะเป็น ครั้งสุดท้าย สำหรับพี่แอ๊ดที่ปารีณา จะไม่ดำเนินคดีกับพี่ เพราะพี่เป็นศิลปินที่ดี และมีความปรารถนาดีให้กับประเทศชาติบ้านเมืองมาโดยตลอด ขาดแต่ไม่ค่อยรู้จริง
ฝากบรรดาซุปตาร์ทุกคน เพราะพวกคุณคือ influencer เป็นดาราพูดจาระวังปากด้วย พูดมั่วเดี๋ยวเงิบ
ย้ำนะคะว่า ประเทศไทย ยังไม่สามารถผลิตวัคซีนแก้ covid ได้ แต่อยู่ระหว่างการทดลอง วัคซีนกับสัตว์ และพลเอกประยุทธ ให้การสนับสนุนเรื่องดังกล่าวมาโดยตลอดค่ะ