ธนกร เผยปชช.หนุนรัฐส่งเสริมไทยเที่ยวไทย หลังเที่ยวคึกคัก ชี้กระตุ้นศก.ได้ผล

“ธนกร”เผย ประชาชนหนุนรัฐส่งเสริมไทยเที่ยวไทย หลังคนไทยแห่เที่ยว ตจว.คึกคัก ชี้กระตุ้นศก.ในประเทศได้ผล วอนทุกฝ่ายถอยคนละก้าว อย่ากลับไปสู่ความขัดแย้งอีก

เมื่อวันที่ 6 กันยายน นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมตรี เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน ประชาชนเดินทางออกไปท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะในจังหวัดท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นภูเก็ต กระบี่ สมุย เชียงใหม่ฯลฯ ทั้งนี้ ตนเห็นด้วยที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้คนไทยได้เที่ยวเมืองไทย เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศในภาวะที่ประเทศได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพราะประเทศกำลังประสบปัญหาต่างๆมากมาย โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน จึงอยากจะวิงวอนทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นพรรคการเมือง กลุ่มการเมือง หรือกลุ่มนักศึกษา ให้เห็นแก่ประเทศและประชาชน ขอให้ทำความเข้าใจกัน ตนเชื่อว่าทุกฝ่ายรักประเทศ เพราะฉนั้นน่าจะหาทางออกร่วมกันเพื่อประเทศได้

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนมีโอกาสเดินทางไปที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก และมีโอกาสพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดฉำฉา อำเภอสันกำแพง ซึ่งเป็นตลาดขายสินค้าพื้นเมือง ทำมือ สินค้าหัตกรรม เสื้อผ้าทอจากใยธรรมชาติ เครื่องประดับ สินค้าโอทอป ฯลฯ บรรยากาศคึกคักมาก ทั้งนี้ บรรดาพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่เห็นด้วยที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว และประกาศวันหยุดชดเชย ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยออกมาจับจ่ายใช้สอยจำนวนมาก

ดังนั้น ประชาชนส่วนใหญ่ต่างไม่อยากให้ประเทศขัดแย้งอีก เพราะจะเป็นการซ้ำเติมประเทศ จึงอยากให้ทุกฝ่ายเจรจา ถอยกันคนละก้าวเพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon