‘แรมโบ้’ โต้ ‘หญิงหน่อย’ มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ ยันเงินเยียวยา 3,000 ถึงมือคนทุกกลุ่ม

แฟ้มภาพ

“แรมโบ้” โต้ “คุณหญิงหน่อย”  อย่าวิพากษ์วิจารณ์แบบ “มือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำ” ประชาชนจะเสื่อมศรัทธา ยัน “ลุงตู่” เยียวยาเงิน 3,000 ทุกกลุ่มถึงมือโดยตรง ไม่มีเอื้อเจ้าสัวนายทุน

เมื่อวันที่ 6 กันยายน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ซึ่งมีเนื้อหาระบุถึงมาตรการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ ซึ่งศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หรือ ศบศ. ที่มีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้มีมติเห็นชอบแจกเงิน 3,000 บาท ให้คนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปจำนวน 15 ล้านคน ให้เวลาใช้ 3 เดือนโดยกำหนดให้ใช้วันละ 100-250 บาท ผ่านร้านค้าที่ขึ้นทะเบียน โดยมองว่า รัฐบาลยังคงวนเวียนกับการแจกเงิน ยังคิดมาตรการอื่นที่ดีกว่าการแจกเงินไม่ออก และกู้เงินมาแจก ก็ยังแจกไม่เป็น และที่สำคัญ คือปัญหามาจากการที่นายกฯ เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ แต่ไม่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องเศรษฐกิจ และไม่มีความจริงใจต่อประชาชน คิดแต่จะอุ้มคนรวย โดยอ้างคนจนบังหน้า

ซึ่งเรื่องนี้ ตนขอชี้แจงว่า รัฐบาลโดยการนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ทุ่มเทสรรพกำลังลงไปดูแลเยียวยาให้พี่น้องประชาชนปลอดภัยจากโควิด-19 และกระตุ้นเศรษฐกิจทุกรูปแบบ กลุ่มทุกกลุ่มจะต้องได้รับการดูแลอย่างทั่วถึงตามแนวทางบริหารของรัฐบาล

การที่คุณหญิงหน่อย กล่าวพาดพิงถึงนายกฯ ว่า กู้เงินแล้วแจกเงินไม่เป็น แจกเงินไม่ถูก และเอื้อประโยชน์ต่อนายทุนนั้น ถือเป็นการกล่าวหา เพราะนอกจากคุณหญิงหน่อย จะไม่ช่วยแก้ไขปัญหาบ้านเมือง-ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศแล้ว กลับมาวิพากษ์วิจารณ์ในลักษณะ “มือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำ” ตนมองว่า ดูไม่ดีไม่งามและไม่เหมาะ เพราะเป็นผู้ใหญ่ในบ้านเมือง การที่ออกวิพากษ์วิจารณ์บ่อยๆ ครั้ง ทุกๆ เรื่องราว จะทำให้ภาพพจน์ของคุณหญิงหน่อยเสื่อมเสียเอง และประชาชนทุกระดับก็จะมองว่า คุณหญิงหน่อยวิพากษ์วิจารณ์ทุกเรื่องโดยไร้เหตุผล ไม่เอาข้อเท็จจริงและข้อมูลที่เป็นเชิงประจักษ์มาพูดกัน จะทำให้พี่น้องประชาชนเสื่อมศรัทธา สิ่งต่างๆ เหล่านี้ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะรัฐบาลกู้เงินมาเพื่อแจกจ่ายช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในขณะที่รัฐบาลในอดีต กู้เงินมาเพื่อทุจริตโกงกิน ซึ่งเห็นได้จากโครงการรับจำนำข้าวที่มีการทุจริตมากกมาย จนทำให้พี่น้องชาวนาเดือดร้อนผูกคอตายไปหลายรายแล้ว

ซึ่งการที่ประชาชนจะได้สิทธิรับแจกเงิน 3,000 บาท เป็นการใช้สิทธิแบบปกติ ไม่มีการเอื้อประโยชน์ให้กับนายทุนแต่อย่างใด สิ่งที่กล่าวหาจึงไม่มีเป็นความจริง และรัฐบาลขอยืนยันว่า เงินจะถึงมือพี่น้องประชาชนโดยตรง ไม่ผ่านมือกลุ่มเจ้าสัว นายทุน หรือผู้ประกอบการรายใหญ่แต่อย่างใด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon